Đột phá chưa từng có - Greenfield School tiên phong đưa golf, bắn cung vào giảng dạy

0:00 / 0:00
0:00
Golf hay bắn cung thường chỉ được giảng dạy ở các trường Đại học hoặc các câu lạc bộ chuyên nghiệp. Điều gì đã khiến trường Song ngữ Liên cấp Greenfield đưa hai môn thể thao này vào chương trình giáo dục phổ thông?

Lần đầu tiên golf, bắn cung được giảng dạy ở trường phổ thông tại Việt Nam

Với quan điểm: “Giáo dục thể chất không chỉ là vận động, đó còn là bộ môn khoa học tổng hợp về sức khỏe”, Greenfield School ngoài chú trọng những môn thể thao phát triển thể lực, phối hợp đội nhóm như bóng đá, bóng rổ… còn tập trung vào các môn thể thao cá nhân, rèn luyện vận động tinh, đòi hỏi các kỹ năng đặc thù.

Đột phá chưa từng có - Greenfield School tiên phong đưa golf, bắn cung vào giảng dạy ảnh 1

Greenfield là trường Phổ thông đầu tiên đưa golf, bắn cung vào giáo dục thể chất

Chính vì vậy, bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, trường đã tiên phong đưa golf, bắn cung vào chương trình giảng dạy giáo dục thể chất cho các con học sinh. Đây là quyết định mang tính đột phá, chưa từng có tại bất cứ trường Phổ thông nào. Bởi golf hay bắn cung đều là những môn thể thao có độ khó cao, đòi hỏi cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, giáo trình giảng dạy phù hợp với từng lứa tuổi.

Thông điệp ý nghĩa đằng sau quyết định đột phá

Đưa golf, bắn cung vào chương trình giáo dục thể chất tại Greenfield School là bước đi mang tính chiến lược của nhà trường. Một mặt hướng tới mục tiêu rèn luyện sức khỏe, sâu xa hơn là gửi gắm nhiều bài học hay, giúp các con học sinh hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng cùng nhân cách sống.

Đột phá chưa từng có - Greenfield School tiên phong đưa golf, bắn cung vào giảng dạy ảnh 2

Cơ sở vật chất tại Greenfield School đạt chuẩn để giảng dạy golf, bắn cung

Trên thực tế, nếu như đa phần các môn thể thao khác đều mang tính chất ganh đua, đối kháng thì golf và bắn cung lại chủ yếu tính điểm so với bản thân. Do đó, 2 môn thể thao này có tính đặc thù cao, giúp người học xây dựng ý chí vượt lên chính mình, rèn luyện tinh thần bền bỉ thông qua việc tự xác lập các kỷ lục riêng.

Nếu như bắn cung thiên về rèn luyện sự tập trung, kiểm soát bản thân, tăng tính linh hoạt và khả năng phối hợp thì golf lại là bộ môn mang đến bài học từ sự kiên trì luyện tập, nhận thức về cơ hội, sự may mắn, thất bại - thành công…

Tại Greenfield School, bộ môn golf được giảng dạy theo chương trình SNAG Golf - Starting new at Golf. Đây là chương trình chuẩn quốc tế được các chuyên gia PGA chứng nhận hiệu quả và áp dụng ở các nước tiên tiến, mang đến một khởi đầu dễ dàng và gần gũi, giúp các con học sinh vừa có được những kiến thức tổng quan và cơ bản nhất về golf, vừa trải nghiệm được những giá trị văn hóa mà golf mang lại.

Hai môn thể thao mới này sẽ góp phần mang đến cơ hội để các con học sinh được phát triển và hoàn thiện bản thân về nhiều mặt: phát triển thể lực, tăng khả năng tập trung, khả năng phối hợp, tự tin giao lưu kết bạn và trải nghiệm tinh thần thể thao đúng nghĩa.

“Xây dựng môi trường học tập hạnh phúc để nuôi dưỡng những cá nhân hạnh phúc”

Việc trở thành trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam đưa bộ môn golf và bắn cung vào giảng dạy tiếp tục thể hiện rõ triết lý giáo dục mới mẻ của Greenfield School - hướng tới sự phát triển toàn diện, học tập hạnh phúc.

Đột phá chưa từng có - Greenfield School tiên phong đưa golf, bắn cung vào giảng dạy ảnh 3

Greenfield School luôn luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh xây dựng “Trường học hạnh phúc”

Trường còn được biết đến trước đó với chương trình học đa dạng, được mua bản quyền hoặc xây dựng độc quyền dựa trên các chương trình quốc tế. Đặc biệt, với không gian rộng, mật độ cây xanh lớn, hòa hợp với cảnh quan chung của khu đô thị Ecopark, Greenfield School hướng đến việc kích thích niềm đam mê học tập tự nhiên, mang lại một môi trường “học tập không áp lực”, đảm bảo lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho các con học sinh.

Có thể nói, Greenfield School vẫn luôn không ngừng đổi mới, không ngại đầu tư và liên tục hoàn thiện, nhằm mang đến “trường học hạnh phúc” đúng nghĩa. Từ đó, mỗi con học sinh đều đạt thành tâm nguyện vui sống, trở thành “Công dân toàn cầu” của kỷ nguyên mới.

Năm học 2022 - 2023, Greenfield School tuyển sinh từ khối 1-12 ở 3 hệ đào tạo: Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge.

Chương trình giáo dục được chia làm 03 lĩnh vực năng lực: Phẩm chất Công dân toàn cầu, Năng lực chuyên biệt và Kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21.

Chương trình giáo dục Greenfield School được thiết kế dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá.

Đăng ký nhận tư vấn: https://tuyensinh.greenfield.edu.vn/

Thông tin tuyển sinh chi tiết: https://greenfield.edu.vn/huong-dan-tuyen-sinh/

--------

TRƯỜNG SONG NGỮ LIÊN CẤP GREENFIELD

Website: greenfield.edu.vn

Địa chỉ: Đường Rừng Cọ, KĐT Ecopark

Hotline liên hệ: 024-7309-3939 ‬‬‬(Ext 1)‬‬/ 0911-008-567

Email: tuyensinh@greenfield.edu.vn

Youtube channel: Greenfield School

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.