Đốt ôtô lấy 500 triệu đồng tiền bảo hiểm

Đốt ôtô lấy 500 triệu đồng tiền bảo hiểm
Chủ xe cùng 2 đồng bọn lấy dao rạch ghế ôtô và đổ xăng vào đốt. Họ đẩy xe xuống vực tạo hiện trường giả vụ tai nạn, với mục đích được nhận 500 triệu đồng tiền bảo hiểm.
Đốt ôtô lấy 500 triệu đồng tiền bảo hiểm ảnh 1
Ảnh mang tính minh họa (razoreaters-themovie.com)

Tham gia tích cực trong phi vụ lừa đảo này là một cán bộ ngành thuế.

Ngày 4/9, 3 người liên quan đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đó là Bùi Quang Minh (cán bộ của ngành thuế tỉnh Lai Châu), Phạm Như Quỳnh (Giám đốc của một Công ty TNHH) và Lưu Khánh Tùng (lái xe).

Theo kết quả xác minh, Lưu Khánh Tùng đến trạm cảnh sát giao thông ngã 3, Bình Lư, Phong Thổ, Lai Châu, trình báo xe do Tùng điều khiển bị chập điện cháy và lao xuống vực. Địa điểm xảy ra tai nạn tại thuộc đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn.

Tại hiện trường, các trinh sát chỉ thu được một số mảnh kính vỡ, loại kính thường dùng cho ôtô, một số vết xăng nhỏ giọt trên đường sát ngay mé vực... Cùng với thái độ bất thường trong khai báo của Tùng, lực lượng chức năng xác định, đây là vụ tai nạn giả. Vụ việc được chuyển đến Phòng cảnh sát kinh tế tội phạm về quản lý chức vụ Công an Lai Châu thụ lý.

Tại cơ quan điều tra, Tùng thừa nhận, thông qua Bùi Quang Minh, Tùng quen biết Phạm Như Quỳnh. Cô gái này đặt vấn đề thuê Tùng lái thuê chiếc ôtô trên để dàn dựng một vụ tai nạn giao thông giả, hòng chiếm đoạt 500 triệu đồng tiền bảo hiểm. Vụ việc trót lọt, Tùng sẽ được trả công 20 triệu đồng.

Quỳnh và Minh khai đã tổ chức lấy dao rạch ghế ôtô và đổ xăng vào đốt. Chiếc xe cháy nổ, áp lực đã khiến miếng kính chắn ở phía trước vỡ ra. Nhóm này sau đó đẩy xe xuống vực và đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công An Nhân Dân

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.