Đột nhiên yếu nửa người, hoá ra bị bệnh cơ tim phì đại

Ekip bệnh viện đặt máy khử rung theo dõi nhịp tim để phòng ngừa đột tử cho ông S.
Ekip bệnh viện đặt máy khử rung theo dõi nhịp tim để phòng ngừa đột tử cho ông S.
TPO - Đột nhiên thấy yếu nửa người, ông S. đi khám và tá hỏa phát hiện mình bị bệnh cơ tim phì đại. Đây là một căn bệnh hiếm gặp và khó chẩn đoán. Vì thế, bệnh nhân có thể đột tử bất cứ lúc nào nếu không điều trị kịp thời.

Chiều ngày 23/5, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, đã điều trị thành công cho một bệnh nhân mắc căn bệnh nhanh thất trên nền bệnh cơ tim phì đại.

Bệnh nhân nói trên là ông T.S. (64 tuổi, ngụ huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh). Theo người nhà bệnh nhân cho biết, những ngày qua ông S. bỗng nhiên thấy yếu nửa người nên gia đình đã đưa đến bệnh viện điều trị.

Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, ông S. được chẩn đoán mắc bệnh nhanh thất trên nền bệnh cơ tim phì đại. Bệnh này đặc biệt nguy hiểm vì có thể gây đột tử do cơn nhanh thất hoặc rung thất bất cứ lúc nào. Hơn nữa, còn rất dễ nhầm lẫn với các bệnh như: Suy tim, loạn nhịp tim,...

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành đặt máy khử rung theo dõi nhịp tim liên tục 24/24 giờ để phòng ngừa đột tử cho ông S.

Hiện, ông S. đang hồi phục rất rốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.