Đợt nắng nóng hiện tại bao giờ kết thúc?

Đợt nắng nóng hiện tại bao giờ kết thúc?
TPO - Đợt nắng nóng oi bức đang diễn ra sẽ kết thúc vào khoảng Thứ Tư tuần tới, trong khi Trung Bộ còn kéo dài nhiều ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết,  hôm qua (13/7), ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Đặc biệt tại Tam Kỳ, Quảng Nam, nhiệt độ đo được ở lều khí tượng lên tới 40,8 độ.    

Dự báo hôm nay (14/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Hòa Bình và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Khu vực Hà Nội hôm nay (14/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Lưu ý, nhiệt độ trên là nhiệt độ ở lều khí tượng. Nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn nhiều, phụ thuộc vào địa hình, hướng gió, mật độ cây xanh, diện tích mặt nước, tỷ lệ bê tông hóa. Khu vực đô thị thường có nhiệt độ cao hơn lều khí tượng từ 5-7 độ C do chịu ảnh hưởng của hiệu ứng đảo nhiệt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến Thứ Ba tuần tới (16/7). Từ Thứ Tư, mưa rào và dông xuất hiện, nắng nóng giảm nhiệt. Trong khi đó tại Trung Bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh hôm nay ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, hạn chế tiếp xúc dưới nắng quá lâu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm