Có 27 kết quả :

Bà con nông dân rộn ràng xuống đồng đầu năm mới

Bà con nông dân rộn ràng xuống đồng đầu năm mới

TPO - Không khí Tết vẫn còn ngập tràn trong mỗi gia đình, nhưng tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân Nghệ An đã khẩn trương bắt tay vào sản xuất vụ đông xuân, bảo đảm khung lịch thời vụ. Khí thế lao động hối hả hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi.
Lúa gạo trúng mùa được giá

Lúa gạo trúng mùa được giá

TPO - “Sản xuất trong bối cảnh tình hình tiêu thụ lúa gạo có nhiều triển vọng, giá lúa cao có lợi cho nông dân, xuất khẩu gạo ổn định…” – Cục Trồng trọt cho hay tại Hội nghị sơ kết vụ Thu Đông, triển khai vụ Đông Xuân vùng Nam Bộ do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 9/10 tại Cần Thơ.
Đại diện Ban biên tập Báo Tiền Phong tặng hoa cho các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến. Ảnh: Duy Phạm

Giao lưu trực tuyến: Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm mùa Đông - Xuân

TPO - Ở Việt Nam hiện đang là mùa đông - xuân, nhiệt độ môi trường liên tục thay đổi, đặc biệt sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn… làm cho cơ thể con người phải tiêu tốn nhiều năng lượng, sức đề kháng giảm, những người sức khỏe yếu, trẻ em hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh.
Sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ NN&PTNT, EVN và các địa phương đã mang lại hiệu quả về nhiều mặt trong các đợt xả nước vừa qua.

Tiết kiệm hơn 2,1 tỷ m3 nước cho mùa khô

TP - Sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc xả nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2015-2016 đã giúp tiết kiệm được 2,1 tỷ m3 nước cho mùa khô mà vẫn đảm bảo đủ nước cho gieo cấy của người dân tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.
Nhiều nơi lạnh dưới 10 độ C

Nhiều nơi lạnh dưới 10 độ C

TP - Không khí lạnh ảnh hưởng sâu khiến nhiệt độ ở miền Bắc liên tục giảm thấp và đạt ngưỡng cực tiểu, nhiều nơi ở miền núi lạnh dưới 10oC, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết.
Rét đậm, rét hại xảy ra muộn, ngắn hơn

Rét đậm, rét hại xảy ra muộn, ngắn hơn

TP - Các đợt rét đậm đầu tiên của mùa đông xuân 2011-2012 có thể xảy ra muộn hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN), Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương (DBKTTV) cho biết tại Hội thảo “Phối hợp đưa tin dự báo khí tượng thủy văn trên các phương tiện thông tin đại chúng” mới đây.
Không xả nước đợt ba cho trồng trọt

Không xả nước đợt ba cho trồng trọt

TP - Đối phó nguy cơ khủng hoảng nước tưới, ngày 9-2, Bộ trưởng NN&PTNT đã gửi công điện khẩn yêu cầu các tỉnh, thành phố chỉ đạo các công ty khai thác công trình thủy lợi và địa phương thực hiện ngay một số nội dung cấp bách.
Không đủ nước cho trạm bơm lớn, nên pải đưa cả các trạm nhỏ vào vận hành

Căng mình chống hạn vụ Đông Xuân

TP - Trước tình trạng khô hạn, Bộ NN&PTNT và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã thống nhất phương án xả nước từ hồ Hoà Bình, Sơn La, Thác Bà, Tuyên Quang chống hạn cho vụ đông xuân năm nay.