Đồng Tháp trang bị kỹ năng cho cán bộ Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 26/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức chương trình tập huấn dành cho cán bộ Đoàn, ứng cử viên trẻ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, Hội đồng nhân dân (HĐND) Tỉnh khóa X và HĐND cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đồng Tháp trang bị kỹ năng cho cán bộ Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 1

Quang cảnh tập huấn. - Ảnh: TĐ ĐT

Sau hiệp thương lần 3, ứng cử viên là cán bộ Đoàn ứng cử HĐND cấp huyện là 45 người, ứng cử cấp tỉnh là 10 người và 01 người ứng cử Quốc hội. Bên cạnh đó số lượng ứng cử viên trẻ (dưới 40 tuổi) ứng cử cấp huyện là 82 người, ứng cử cấp tỉnh là 10 người và 02 người ứng cử Quốc hội.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt khi nước ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng Tháp trang bị kỹ năng cho cán bộ Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 2

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp phát biểu

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, chương trình tập huấn nhằm trang bị phương pháp, kỹ năng giúp các đại biểu là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội, HĐND các cấp, đặc biệt là những cán bộ Đoàn, ứng cử viên trẻ lần đầu tham gia ứng cử được lĩnh hội, tích lũy thêm những kinh nghiệm cần thiết trong công tác tuyên truyền, vận động bầu cử, góp phần nâng cao năng lực vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND cấp tỉnh khóa X và HĐND cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời thể hiện được tâm thế của những người cán bộ trẻ tiến tới Ngày hội non sông – Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp đến.

Đồng Tháp trang bị kỹ năng cho cán bộ Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 3

Tại chương trình, các ứng cử viên đã được ông Nguyễn Thành Giang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông chia sẻ tổng quan về Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp và những quy định chủ yếu của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp cũng dành thời gian để cùng với các ứng cử viên trao đổi về vận động bầu cử, xây dựng chương trình hành động của ứng viên; đồng thời Phó chủ tịch HĐND Tỉnh cũng chia sẻ kinh nghiệm, hướng cho các ứng cử viên xây dựng và trình bày chương trình hành động trong hội nghị tiếp xúc cử tri.

Lần đầu tham gia ứng cử, chị Lê Thị Duy Linh - Phó Bí thư Thành đoàn Cao Lãnh ứng cử HĐND cấp Huyện và cấp Tỉnh cho biết, nội dung các chuyên đề phù hợp, bổ ích, gắn nhiều với thực tiễn, giúp các ứng cử viên nâng cao năng lực vận động bầu cử dành cho người trẻ, có cái nhìn tổng quát, toàn diện hơn đối với vấn đề liên quan bầu cử, hoạt động ứng cử.

MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.