Có 32 kết quả :

Trường THPT Đốc Binh Kiều nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Trần Ngọc

Nhiều học sinh bị 'côn đồ vào tận trường lôi ra ngoài đánh': Hé lộ nguyên nhân

TPO - Trưa 25/2, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Vũ Minh - Bí thư Huyện ủy Tháp Mười cho biết, vụ đánh nhau trên địa bàn huyện nguyên nhân được xác định là do 2 nhóm học sinh 'cá biệt' mâu thuẫn rồi đánh nhau chứ không phải côn đồ xông vào trường bắt, đánh trọng thương gây xôn xao dư luận.
Người đàn bà chèo thuyền trên Đồng Tháp Mười

Người đàn bà chèo thuyền trên Đồng Tháp Mười

TP - Ai về thăm Đồng Tháp Mười vào mùa sen nở, sẽ khó quên hình ảnh những người đàn bà mặc áo bà ba đủ màu sắc chèo thuyền, y như những bông hoa sen, những cánh sen Đồng Tháp. Họ đưa du khách thăm những danh thắng, những nét đẹp đồng bằng. 
Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp giữ chức Bí thư Huyện uỷ Tháp Mười

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp giữ chức Bí thư Huyện uỷ Tháp Mười

TPO - Sáng 28/4, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - UVBTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ và giữ chức vụ Bí thư Huyện uỷ Tháp Mười, nhiệm kỳ 2015 - 2020, kể từ ngày 01/5/2020.
Ông Lê Thành Thăng dù đã U80 nhưng vẫn tham gia hái bông điên điển xuyên đêm Ảnh: Kim Hà

Xuyên đêm hái bông điên điển

TP - Nhớ những mùa lũ năm trước, nước tràn đồng mang đầy ắp sản vật tôm cá, vùng “rốn lũ” cũng nhộn nhịp hẳn lên, bởi đâu đâu cũng tấp nập ghe xuồng đánh bắt. Tuy nhiên, với mùa lũ cạn hiện nay, nguồn thủy sản khan hiếm thì các loại thủy sinh, trong đó có cây điên điển đã trở thành “cứu cánh”, đem lại thu nhập chính cho bà con.  
Người dân Đồng Tháp Mười kiếm tiền triệu mỗi mùa từ nghề “SBC”.

Săn chuột Đồng Tháp Mười

TP - Lũ không về, chuột đồng sinh sôi nảy nở phá hoại mùa màng. Người dân vùng Đồng Tháp Mười gồng mình săn chuột, vừa để bảo vệ mùa màng, vừa để tăng thêm thu nhập.
Nhà hàng giữa rừng.

Tràm Chim mùa lũ cạn

TP - Với mục tiêu làm một chuyến về miền Tây để được phần nào hòa mình vào không khí hoang sơ thuở “cha ông đi mở cõi”, chúng tôi chọn Tràm Chim mà tới. Vùng đồng nước rộng hơn 7.300 ha, một phần của Đồng Tháp Mười, theo suy nghĩ của chúng tôi, nơi đây ít nhiều lưu giữ hình ảnh của thời khẩn hoang, chim trời, cá nước, trôi nổi lục bình.
Tặng 40 máy tính cho tỉnh Long An

Tặng 40 máy tính cho tỉnh Long An

Ngày 29/9, Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam (VNIF) thuộc công ty Cổ phần VNG phối hợp cùng Sở thông tin và truyền thông tỉnh Long An đã tổ chức chương trình “Đưa Internet về làng”.
Dùng hệ thống hút điện để đưa lúa tươi vào lò sấy tại cơ sở sấy lúa Ba Đèo. Ảnh: Đại Dương

“Gieo” điện, gặt mùa vàng

TP - Đến vùng Đồng Tháp Mười thời điểm này, trên các cánh đồng lúa bạt ngàn hầu như chỉ còn lại gốc rạ. Nhiều nơi nước lũ đổ về ngập trắng đồng. Tuy nhiên, đây cũng là lúc người dân vùng bưng biền này chuẩn bị làm đất gieo trồng vụ mới.
Sen Tháp Mười

Sen Tháp Mười

TP - Nhà thơ Bảo Định Giang có câu: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen”, ca ngợi hoa sen có rất nhiều ở vùng Đồng Tháp Mười của ĐBSCL. Nay huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) vẫn giữ được khoảng 500 ha, mỗi năm cung cấp cho thị trường từ 600 tấn đến 1.000 tấn sản phẩm từ sen. 
Ảnh minh họa

Miền Bắc có nơi rét dưới 8 độ C

TPO - Sáng sớm nay, 13/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ làm nhiệt độ xuống thấp, trời rét đậm, rét hại, vùng núi có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa và mưa rào.
Thành hoàng đội mũ cối

Thành hoàng đội mũ cối

TP - Ở ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước vùng trũng nhất của khu vực Đồng Tháp Mười thuộc huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, một gia đình nông dân nghèo đã lập miếu thờ hơn 200 liệt sĩ hy sinh vào mùa nước nổi tháng 10-1973 có tên là Miếu Bắc Bỏ.