Có 36 kết quả :

Dòng sông nào nóng nhất thế giới?

Dòng sông nào nóng nhất thế giới?

TPO - Dòng sông rộng khoảng 25m, sâu 6m nhưng chỉ dài tổng cộng khoảng 9km và khoảng 6,2km cuối sông nước nóng dần. Nhiệt độ nước sông dao động từ 50 đến 90 độ C, có nơi lên đến 100 độ C.
Sông Nhuệ (đoạn qua xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) đen đặc, ô nhiễm và bị rác bủa vây.

Tìm cách cứu những dòng sông đang hấp hối

TP - Ô nhiễm ở lưu vực sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đáy ngày càng trầm trọng do khối lượng nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp khổng lồ xả trực tiếp xuống lòng sông. Đã có rất nhiều ý tưởng được khởi xướng, nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp “giải cứu” cụ thể nào được đưa ra.
Chuyện sông

Chuyện sông

TP - Suốt một thời gian dài các phương tiện truyền thông không ngớt gióng lên hồi chuông cảnh báo về những dòng sông cận kề thảm họa bỗng dưng biến mất.
Kinh ngạc đàn cá nhảy trắng xóa dòng sông

Kinh ngạc đàn cá nhảy trắng xóa dòng sông

TPO - Chiếc xuồng máy lướt nhanh trên sông, hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, thậm chí nhảy cả lên xuống khiến những đứa trẻ ồ lên thích thú, khi lần đầu tiên chúng được chứng kiến cảnh những con cá nhảy lên đặc kín dòng sông khi bị đánh động.
Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ

TP - Là biểu tượng lịch sử, nét đẹp đặc trưng của Hà Nội, nhưng cầu Long Biên đang trở thành nỗi lo lắng của người dân ngày ngày qua đây. Mặt cầu thủng lỗ chỗ, đọng nước, có đoạn nhìn thấu lòng sông. Đơn vị duy tu mỗi năm được cấp hơn 7 tỷ đồng, nhưng vẫn kêu thiếu tiền xử lý...
Ảnh EPA

Xe bus đâm đổ lan can cầu rồi lao xuống sông

TPO - Nhiều người đã hoảng hốt và gọi cảnh sát khi thấy chiếc xe bus hai tầng đâm đổ thành cầu và lao xuống sông ở Ba Lan. Nhưng tất cả chỉ là màn trình diễn trong cảnh quay của một bộ phim Bollywood cùng các diễn viên đóng thế.
Sông Sêrêpôk cạn trơ đáy

Sông Sêrêpôk cạn trơ đáy

TP - Mới vào mùa khô, nhưng 6/7 nhánh sông Sêrêpôk đoạn qua xã Ea Huar và vùng lân cận (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã cạn trơ đáy, ảnh hưởng nặng nề đến cảnh quan, môi trường sinh thái và đời sống của người dân.
Dòng sông vĩnh biệt

Dòng sông vĩnh biệt

TP - Người ta tên Hồng Lâu, Hoàng Hạc Lâu, Thanh Lâu, còn tên tôi chả biết vì sao lại là Ô Lâu. Ô Lâu tôi xuôi về Vân Trình, ra phá Tam Giang, ghé qua cửa Lác và về biển Đông, làm ranh giới Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.
'Sài Gòn', kênh đã thành sông…

'Sài Gòn', kênh đã thành sông…

TP - Dòng kênh Bến Nghé chia Sài Gòn làm đôi. Nửa phía Bắc của kênh Bến Nghé gồm trung tâm thành phố và Gò Vấp, Củ Chi cao ráo, người ta sống với nước mưa, nước ngầm. Nửa phía Nam với các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ vẫn thường chìm đắm trong thủy triều mặn lợ đổi theo từng giờ.
Vớt gỗ dưới lòng sông

Vớt gỗ dưới lòng sông

TP - Mấy tháng nay, trên dòng sông Krông Ana đoạn chảy qua huyện Krông Bông có hàng trăm người dân thuộc các xã Ea Trul, Hòa Lễ, Hòa Phong tập trung xuống sông trục vớt gỗ.
Dân vào cuộc cứu các dòng sông

Dân vào cuộc cứu các dòng sông

TP - Kể từ 1-1-2013, ngày Luật Tài nguyên Nước bắt đầu có hiệu lực, lần đầu tiên cộng đồng dân cư có địa vị pháp lý tham gia góp ý các dự án hoặc hoạt động liên quan đến tài nguyên nước ở nơi họ sinh sống, điển hình là ở các lưu vực sông.
Sông quê

Sông quê

TP - Tôi sinh ra ở một ngôi làng nhỏ ven đê, nơi ấy có con sông hiền hòa yêu dấu. Dòng sông này đã gắn với tôi rất nhiều kỉ niệm.
Đột nhập khu ổ chuột ở Nigeria

Đột nhập khu ổ chuột ở Nigeria

TPO – Những ngôi nhà lụp xụp bên bờ sông, những chiếc thuyền trôi dạt trên dòng nước đen xỉn và bẩn thỉu là những gì người ta thấy ở khu ổ chuột Makoko tại Lagos của Nigeria.