Đồng nghiệp nói gì bên lề phiên xử bác sĩ Hoàng Công Lương?

Bác sĩ Hoàng Công Lương (hàng đầu, bên trái) tại tòa sáng 15/5. Ảnh: Thái Hà.
Bác sĩ Hoàng Công Lương (hàng đầu, bên trái) tại tòa sáng 15/5. Ảnh: Thái Hà.
TPO - Nhiều đồng nghiệp có mặt ở phiên xét xử sáng 15/5 để ủng hộ bác sĩ Lương.

Bên lề phiên xét xử, BS Nguyễn Thị Vĩnh Thành (BV Từ Dũ TP HCM) tâm sự: "Nếu để bác sĩ phải chịu trách nhiệm vì những lỗi thuộc ngoài chuyên môn, quy trình thì nhiều bác sĩ khác cũng sẽ trở thành những “tù nhân dự bị”.

Đồng nghiệp nói gì bên lề phiên xử bác sĩ Hoàng Công Lương? ảnh 1 BS Nguyễn Thị Vĩnh Thành (BV Từ Dũ TP HCM) . Ảnh: Thái Hà
BS Vĩnh Thành cho biết, chị cùng các đồng nghiệp đến dự phiên xét xử để ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương dù chị chưa từng gặp bác sĩ Lương ngoài đời. BS Thành khẳng định, với 30 năm kinh nghiệm trong nghề, chị tin bác sĩ Lương không làm gì sai. Bác sĩ Vĩnh Thành nhìn nhận, sự việc 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở BVĐK Hoà Bình thật sự rúng động với y giới khiến những người làm ngành Y phải nhìn nhận lại quy trình của mình.

Theo bác sĩ Vĩnh Thành: “ Bác sĩ Hoàng Công Lương là một bác sĩ trẻ có chuyên môn tốt, tận tâm công việc. Với bệnh viện một tỉnh miền núi, có được một bác sĩ như Lương là may mắn. Rất đau xót khi đồng nghiệp trẻ của mình phải đứng trước bục khai báo vì một lỗi không thuộc về chuyên môn. Bác sĩ chúng tôi được đào tạo về chuyên môn khám chữa bệnh chứ không chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Bản thân bác sĩ cũng không được đào tạo để kiểm định chất lượng nguồn nước, máy móc...”.

Bác sĩ Thành mong muốn phiên toà xử minh bạch, công bằng và bác sĩ Lương được xử vô tội. “Nếu để bác sĩ phải chịu trách nhiệm vì những lỗi thuộc ngoài chuyên môn, quy trình thì nhiều bác sĩ khác cũng sẽ trở thành những “tù nhân dự bị” - bà Lương nói.

MỚI - NÓNG