Đồng Nai: Nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 từ bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai: Nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 từ bệnh viện
TPO - Thêm 906 ca mắc trong ngày, tỉnh Đồng Nai đã có gần 50 ngàn ca bệnh COVID-19. Ngành y tế ghi nhận nhiều trường hợp dương tính sau khi khám, chữa bệnh từ các bệnh viện.

Ngày 20/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 906 ca bệnh COVID-19, trong đó có 19 ca sàng lọc trong cộng đồng, 491 ca trong khu phong tỏa và 396 ca trong khu cách ly. Các ca mắc mới chủ yếu tập trung tại TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Ghi nhận một số trường hợp dương tính sau khi về từ các bệnh viện tuyến tỉnh như Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Cộng dồn đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 40.922 ca mắc COVID-19.

Đồng Nai: Nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 từ bệnh viện ảnh 1

Xét nghiệm trong cộng đồng tại TP Biên Hòa

Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, một số ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại cộng đồng những ngày gần đây đều có liên quan đến việc khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh. Cụ thể, có những trường hợp đi sinh, đến bệnh viện để phẫu thuật, đi khám bệnh từ các bệnh viện về, sau khi thực hiện xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Có những địa phương như TP Biên Hòa đã ghi nhận hơn 10 trường hợp. Tại bệnh viện Đồng Nai đã có trên 40 nhân viên y tế nhiễm COVID-19 trong thời gian qua. Ngành y tế đề xuất, thực hiện nghiêm việc cách ly y tế đối với các cán bộ, nhân viên tham gia phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị ngành Y tế sớm có giải pháp xử lý, phân luồng tại bệnh viện để tránh tình trạng người dân đến khám bệnh tại bệnh viện, sau đó bị mắc bệnh và lây cho người thân trong gia đình, cộng đồng. Việc kiểm soát tốt phòng dịch tại bệnh viện cũng nhằm hạn chế tối đa lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế. Ngành Y tế phải có giải pháp để bảo vệ y, bác sĩ, xem xét từng quy trình an toàn trong bệnh viện.

MỚI - NÓNG