Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới
TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.

Ngày 25/9, Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết trong 24 giờ qua tiếp tục ghi nhận 999 ca mắc COVID-19. Trong đó ghi nhận 1 ca trong cộng đồng tại phường Tân Mai (TP Biên Hòa). Đây là phường đã nhiều ngày liên tiếp ghi nhận các ca mắc rải rác trong cộng đồng; 135 ca phát hiện tại 5 doanh nghiệp 3 tại chỗ ở TP Biên hòa và huyện Nhơn Trạch. Lũy kế tổng số ca mắc COVID-19 tại Đồng Nai đến nay là 44.968 ca.

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới ảnh 1

Tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ vắc xin

Theo báo cáo của CDC Đồng Nai, sau gần 1 tuần thực hiện kế hoạch 11102 của UBND tỉnh về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, căn cứ vào các quy định liên quan, CDC Đồng Nai đã đánh giá lại mức độ nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ở phạm vi cấp huyện, có 1 đơn vị có nguy cơ rất cao là TP Biên Hòa; 4 huyện có nguy cơ cao là Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu; Có 6 địa phương được xếp ở trạng thái bình thường mới (tăng 1 địa phương so với tuần trước). Đó là các huyện, TP gồm Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh.

Ở quy mô cấp xã, có 14 xã, phường có nguy cơ rất cao (giảm 5); 21 xã, phường có nguy cơ cao (giảm 2); 23 xã, phường nguy cơ (giảm 2) và 112 xã, phường bình thường mới (tăng 9).

Ở quy mô ấp/khu phố, có 708 ấp/khu phố ở trạng thái bình thường mới; 115 ấp/khu phố nguy cơ; 62 ấp/khu phố nguy cơ cao và 44 ấp/khu phố nguy cơ rất cao.

Theo CDC Đồng Nai, số ca mắc mới tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch.

MỚI - NÓNG