Đồng Nai chuẩn bị tình huống 50 ngàn ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân
Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân
TPO - Số ca mắc COVID-19 liên tục ở mức cao trong nhiều ngày qua khiến ngành y tế Đồng Nai phải chuẩn bị cho kế hoạch chống chống dịch trong tình huống có tới 50 ngàn ca nhiễm. 

Ngày 9/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận 816 ca nhiễm COVID-19 trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 32.148 ca. Trong số các ca bệnh mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh có 4 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, 514 ca trong khu cách ly và 298 ca trong khu phong tỏa. Trong đó ghi nhận 61 ca tại các công ty 3 tại chỗ đã phong tỏa ở huyện Nhơn Trạch, 12 ca tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư2.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh đang tập trung cho công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 và 8, cố gắng trong 3-4 ngày tới sẽ tiêm hết 400 ngàn liều vắc xin còn lại.

Theo ông Vũ, sở Y tế liên tục liên hệ với Bộ Y tế để xin cấp thêm vắc xin để triển khai tiêm ngay cho người dân. Ngoài ra, Sở này khuyến khích người dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại nhà để phát hiện sớm ca bệnh. Đồng thời, đang tổng hợp ý kiến để trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch trong tình huống tỉnh có tới 50 ngàn người mắc COVID-19; kế hoạch ổn định lại sản xuất; kế hoạch triển khai phòng chống dịch tại các khu nhà trọ...

Lãnh đạo Sở Y tế đề xuất giải pháp quan trọng để ngăn số ca nhiễm tăng cao trong những ngày tới là giãn cách các khu nhà trọ công nhân. Thời gian thực hiện từ 9/9 đến 15/9, đặc biệt ở TP Biên Hòa cùng các huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Khi thực hiện giải pháp này, các địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng nơi cách ly, điều kiện ăn, ở cho nngười dân. Ngành Y tế sẽ chuẩn bị công tác xét nghiệm PCR, cố gắng trả kết quả xét nghiệm trong vòng 36 giờ.

MỚI - NÓNG