Đông lạnh não để được trường sinh!

Đông lạnh não để được trường sinh!
Không cần tổ chức đám tang hay hỏa táng, hiện nay một số người Nga chọn cách được đông lạnh sau khi chết với niềm tin trong tương lai có thể sẽ có phương thuốc trường sinh hoặc thuốc chống bệnh tật giúp họ cải tử hoàn đồng.
Đông lạnh não để được trường sinh! ảnh 1
Hình ảnh một xác chết được đông lạnh trong carbonite trong phim khoa học viễn tưởng

Phương pháp đông lạnh khô xuất phát từ Mỹ từ năm 1952, tuy nhiên phương pháp này hiện nay không có nhiều thay đổi. Ở Nga, một số nhà khoa học khẳng định trong tương lai họ có thể biến giấc mơ bất tử thành sự thật.

Quá trình xử lý để ướp lạnh như sau: trong vòng 2 giờ sau khi chết, thân nhân có thể gửi thi thể hoặc bộ não người quá cố tới nơi lưu giữ.

Nếu là thi thể thì sẽ được giữ trong hộp đựng nitơ lỏng; còn nếu là não thì sẽ được đặt vào hộp đựng bằng kim loại đặc biệt với nhiệt độ giữ lạnh là -196 độ C. Các chuyên gia sẽ kiểm tra các hộp này 1 tuần/lần để đảm bảo chất bảo quản ở nồng độ thích hợp.

Các nhà khoa học cho biết họ sẵn sàng cung cấp dịch vụ bảo quản chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng.

Theo Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.