Đồng hành với thanh niên cần nhiều hoạt động cụ thể

Đồng hành với thanh niên cần nhiều hoạt động cụ thể
TP - Ngày 19/11 tại Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2008 cụm các tỉnh miền núi Đông Bắc gồm 6 tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Phát biểu tại Hội nghị, sau khi biểu dương một số mặt hoạt động nổi bật, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp đã chỉ rõ tồn tại hạn chế cần sớm được khắc phục như một số biểu hiện hình thức trong tổ chức các hoạt động, chất lượng đoàn viên chưa cao, một số mô hình hay cách làm mới chưa được nhân rộng.

Về nhiệm vụ năm 2009, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn trong cụm cần phải có nhiều hoạt động hơn khẳng định vị thế và vai trò của Đoàn trong hỗ trợ thanh niên.

Trong đồng hành với thanh niên, cần có nhiều hơn các hoạt động cụ thể thiết thực như hỗ trợ thanh niên trong học nghề, lập nghiệp, tìm việc làm và tổ chức Đoàn phải thật sự trở thành địa chỉ tin cậy của thanh niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".