Đồng hành cùng con: Cha mẹ cũng phải học!

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Ivy Global School mang đến khóa đào tạo Kiến thức và Kỹ năng toàn diện dành cho cha mẹ về học tập trực tuyến và giáo dục Mỹ với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục trong nước và tại Mỹ.

“The Premier Parenting Coaching: Am hiểu tinh hoa giáo dục Mỹ và đồng hành cùng con học trực tuyến” là chương trình đào tạo chuyên sâu về giáo dục dành cho phụ huynh được tổ chức bởi trường phổ thông trực tuyến Mỹ Ivy Global School (Mỹ) và Cộng đồng homeschool Việt Nam - Tự học trường Mỹ.

Ngày 23/2/2021, trao đổi với phóng viên, đại diện Ivy Global School cho biết: Khóa học đặc biệt này hoàn toàn miễn phí, bao gồm 05 chuyên đề cung cấp cho phụ huynh kiến thức đầy đủ về cách giao tiếp, hợp tác hiệu quả với con; cách dung hòa giữa kỳ vọng của cha mẹ và nguyện vọng riêng của con cái, góc nhìn văn hóa và ứng dụng các bộ kỹ năng ở nhiều nền giáo dục khác nhau giúp con có khả năng hội nhập & thích ứng toàn cầu và các công cụ cần biết trong quá trình đồng hành cùng con học homeschool, học trực tuyến.

Đồng hành cùng con: Cha mẹ cũng phải học! ảnh 1 Cha mẹ học tập nâng cao kỹ năng nuôi dạy con

Chương trình đào tạo với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục trong nước và tại Mỹ như: Cô Jennifer Warren - Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School; cô Amy Nguyễn - Huấn luyện viên Sự nghiệp - Hạnh phúc của Happiness Infinity LLC tại New York; cô Võ Hoàng Nga - Nhà đào tạo Ngôn ngữ Lập trình Tư duy, thầy Gareth Bradwick - Giám đốc dự án tại Edmentum International - Tổ chức giáo dục hàng đầu với hơn 60 năm kinh nghiệm và phát triển tại Mỹ, Canada, Anh.

Chương trình đào tạo “The Premier Parenting Coaching” với phương châm “Cha mẹ thông thái, dạy con thành tài” đặt mục tiêu nâng cao nhận thức và mức độ hiểu biết của cha mẹ trong cách giáo dục, đồng hành và định hướng cho con cái. Đồng thời, khóa học sẽ cung cấp các bộ công cụ chuyên sâu với sự hướng dẫn từ nhiều chuyên gia giáo dục quốc tế giúp cha mẹ liên tục trau dồi và hoàn thiện bản thân, có khả năng đồng hành và cùng con xây dựng, từng bước theo đuổi giấc mơ của riêng mình. Khóa học được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chỉ dành cho những phụ huynh đăng ký trước và cam kết hoàn thành toàn bộ chương trình học.

Các chủ đề của chương trình gồm: Định hướng nghề nghiệp cho con thời 4.0, Thấu hiểu và đồng hành cùng con theo đuổi ước mơ, Kiến thức và công cụ để tối ưu hiệu quả học tập trực tuyến, Quản lý tài chính du học...

Cô Jennifer Warren, Phó hiệu trưởng Ivy Global School (Mỹ) - Huấn luyện viên của Khóa học chia sẻ: “Yếu tố văn hóa và phương pháp tư duy đặc trưng của mọi quốc gia ít nhiều đều được phản ánh qua hệ thống giáo dục. Để lựa chọn phương pháp dạy và học phù hợp, đồng hành hiệu quả cùng con, cha mẹ cần sự nỗ lực bền bỉ, sự trau dồi liên tục và vận dụng thường xuyên để liên tục làm mới mình, thích ứng tốt với sự thay đổi của con”.

Cô Amy Nguyễn, Huấn luyện viên Sự nghiệp - Hạnh phúc của Happiness Infinity LLC tại New York, đồng thời là Huấn luyện viên của khóa học cũng bày tỏ quan điểm: “Làm cha mẹ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, song công việc đó cũng thật nhiều ý nghĩa. Cha mẹ hiểu biết sẽ là nền tảng tuyệt vời để con có thể vững bước thành công. Tôi hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp cha mẹ tự tin trở thành những phụ huynh thông thái qua việc tạo dựng một môi trường tích cực trong giao tiếp với con cái, từ đó phát hiện khả năng của con và có những định hướng phát triển đúng đắn cho con”.

Đồng hành cùng con: Cha mẹ cũng phải học! ảnh 2 Phụ huynh đồng hành cùng con học trực tuyến

Chị Nguyễn Thanh Giang, phụ huynh của hai bạn trẻ giành học bổng du học toàn phần từ bậc THPT - Huấn luyện viên của khóa học cho biết: “Một hạng mục quan trọng trong quyết định đi du học của con là lập kế hoạch tài chính. Tôi và con gái đã từng bước cùng xây dựng kế hoạch và quản lý tiny hình tài chính trong suốt quá trình du học của con. Tôi tin rằng sau khóa học này, nhiều gia đình cũng sẽ tự tin và nắm rõ quy trình chuẩn bị và quản lý tài chính du học, cũng như phối hợp hiệu quả trong việc tối ưu kết quả và hồ sơ học tập, rèn luyện của con”.

Khóa đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 26/02/2021 đến ngày 25/03/2021, theo hình thức đào tạo trực tuyến. Phụ huynh có thể đăng ký trước tại link: https://forms.gle/vUBHMoXHGJehmMR37

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.