Đóng giả tình nhân, trộm hàng chục xe máy

Trần Quốc Thiên và Huỳnh Thanh Tâm (áo carô) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3.
Trần Quốc Thiên và Huỳnh Thanh Tâm (áo carô) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3.
TPO - Thiên và Tâm đã đóng giả tình nhân, gây ra 25 vụ trộm xe máy và các tài sản khác trên địa bàn nhiều tỉnh ở miền Trung.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt Trần Quốc Thiên (SN 1993, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau) 42 tháng tù và Huỳnh Thanh Tâm (SN 1995, trú tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) 36 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. 2 bị cáo này đã đóng giả tình nhân, gây ra 25 vụ trộm xe máy và các tài sản khác trên địa bàn nhiều tỉnh, trong đó 4 vụ tại tỉnh Quảng Trị, 8 vụ tại tỉnh Thừa Thiên-Huế và 13 vụ  tại các tỉnh, thành phố khác ở miền Trung.

Theo cáo trạng, tháng 6/2017, Thiên và Tâm quen biết nhau lúc cùng làm việc ở một đoàn ca nhạc tại tỉnh Ninh Thuận. Sau đó, Thiên rủ Tâm đến làm ở Đoàn ca nhạc Phương Bình do ông Bình (không rõ địa chỉ) làm Trưởng đoàn, đang hoạt động ở các vùng nông thôn thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên trong khoảng thời gian tháng 7- 8/2017, Thiên và Tâm đã liên tiếp thực hiện 4 vụ trộm cắp trên địa bàn các huyện Cam Lộ, Hải Lăng, Triệu Phong (Quảng Trị) với tổng giá trị tài sản chiếm đoạt được gần 54,5 triệu đồng.

Đến tối ngày 26/8/2017, Thiên và Tâm bị Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt giữ.

Để thực hiện trót lót nhiều vụ trộm tài sản, Tâm đã lợi dụng vẻ bề ngoài giống nữ để đóng vai "tình nhân" của Thiên. Cả 2 giả vờ như đang hẹn hò để người dân không nghi ngờ cảnh giác, rồi lân la đến các khu vực giữ xe công cộng, các điểm vui chơi, nhà dân… chờ sơ hở để trộm xe máy sau đó tìm cách đưa vào TPHCM bán lấy tiền tiêu xài.

MỚI - NÓNG