Động đất rung chuyển Italia, ít nhất 6 người thiệt mạng

Trận động đất xảy ra ở miền trung nước Ý
Trận động đất xảy ra ở miền trung nước Ý
TPO - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong một trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra ở gần thị trấn Norcia, miền trung nước Ý vào rạng sáng nay (24/8).

Giới chức Ý lo ngại thương vong có thể tăng hơn nữa vì nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra lúc 1h36 (giờ địa phương), tâm chấn gần thị trấn Norcia. Trong khi đó, truyền thông Ý cho biết, tại thủ đô Rome, nơi cách tâm chấn 170km, người dân cũng cảm nhận rõ mặt đất rung chuyển. 

Động đất rung chuyển Italia, ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 1 Cảnh đổ nát ở Amatrice
“Đây là trận động đất tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến”, ông Matteo Berlenga, một cư dân ở Gubbio, vùng Umbria, miền trung Ý cho biết.

Cô Jenny Parkinson, sống ở Rome nói rằng nhà của cô “lung lay” như sắp đổ.

Động đất rung chuyển Italia, ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 2 Tại Amatrice
Theo đài phát thanh RAI, vào thời điểm xảy ra động đất, người dân ở Umbria và Le Marche hoảng loạn tháo chạy ra đường. Trong khi đó theo Radio2, nhiều ngôi nhà bị sụp đổ ở thị trấn Amatrice, tỉnh Rieti.

Ông Sergio Pirozzi, thị trưởng Amatrice cho biết, họ cần trợ giúp khẩn cấp vì thiệt hại khá rộng.

Ông Pirozzi nói trên đài phát thanh RAI: “Nhiều cánh cổng của các công trình cổ sụp đổ, chúng tôi đang cần trợ giúp khẩn cấp”.

Người phát ngôn của Thủ tướng Ý Matteo Renzi cho biết trên trang Twitter rằng chính phủ đang liên hệ với Cơ quan Bảo vệ Dân sự để cập nhật diễn biến.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG