Động đất cực mạnh tại Nam Á

Động đất cực mạnh tại Nam Á
(TPO) Một trận động đất mạnh tới 7,6 độ Richter vừa gây rung chuyển cả Ấn Độ, Pakistan lẫn Afghanistan sáng nay. Một toà nhà 19 tầng ngay thủ đô Islamabad của Pakistan đã đổ sập.

Hiện các nhân viên cứu hộ đang tích cực hoạt động tại hiện trường toà nhà bị sập, song vẫn chưa có số liệu chính thức nào về tình hình thương vong ở đây.

Cảnh sát Lahore (Pakistan) cho biết ít nhất có 8 người bị thương và 4 cửa hiệu bị phá huỷ hoàn toàn.

Theo các quan chức địa phương, trận động đất xảy ra vào khoảng 8 giờ 50 phút (3:50 giờ GMT) và kéo dài trong vòng 1 phút, khiến các toà nhà tại Islamabad rung động dữ dội.

Người dân hoảng loạn bỏ chạy tán loạn khỏi nhà và văn phòng. Sau khi động đất kết thúc, vẫn xảy ra hàng loạt dư chấn nhỏ.

Theo Cơ quan Địa chấn học Hoa Kỳ thì tâm chấn của trận động đất này nằm ngay tại Pakistan, với cường độ rất mạnh, thậm chí là mạnh nhất trong lịch sử thủ đô Islamabad.

Người dân ở Kabul, thủ đô Afghanistan cũng cảm thấy rõ trận động đất khi thấy các bức tường rung lên bần bật. Hàng nghìn người đã bỏ chạy khỏi nhà vì sợ nhà sập.

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.