Động đất mạnh 7,8 độ Richter rung chuyển Solomon

Vị trí xảy ra động đất
Vị trí xảy ra động đất
TPO - Một trận động đất có cường độ 7,8 độ Richter đã xảy ra tại quốc đảo Solomôn vào lúc 4h38 sáng (giờ địa phương). Ngay sau khi xảy ra trận động đất, chính quyền đã ban hành cảnh báo sóng thần.

Theo Reuters, quốc đảo Solomon vừa bị rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra lúc 4h38’ ngày 9/12 (giờ địa phương).

Tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 40km, cách Honiara – thủ đô của Solomon khoảng hơn 190km. Ngay sau đó, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương đã đưa ra cảnh báo: “Trong 3 giờ tới, sóng thần có khả năng sẽ xuất hiện tại vùng biển Solomon, Vanuatu, Papue New Guinea, Nauru, New Caledonia, Tuvalu và Kosrae.” Tuy nhiên sau đó, cơ quan chức năng thông báo khả năng xảy ra sóng thần đã không còn.

Vài phút ngay sau trận động đất, khu vực này tiếp tục phải hứng chịu một dư chấn mạnh 5,5 độ Richter. Một số cư dân địa phương đánh giá đây là trận động đất mạnh nhất và kéo dài nhất tại Honiara mà họ từng trải qua.

Điện đã bị cắt tại một số khu vực của Solomon để đảm bảo an toàn. Báo cáo ban đầu cho biết vụ việc không gây hậu quả lớn về người và tài sản. Một số ngôi nhà đã bị nứt nhưng không có ai bị thương.

Đảo quốc Solomon thường xuyên phải trả qua những trận động đất mạnh vì nằm trên “vành đai lửa” của Thái Bình Dương.

Năm 2013, một trận động đất mạnh 8 độ Richter đã xảy ra tại Solomon, tạo ra những con sóng thần cao 1,5m khiến hàng chục ngôi nhà bị hư hại và ít nhất 9 người chết.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG