Động đất 8,2 độ richter tấn công Thái Bình Dương

Các trận động đất trên biển thường gây ra sóng thần, gây thiệt hại lớn. Ảnh minh họa
Các trận động đất trên biển thường gây ra sóng thần, gây thiệt hại lớn. Ảnh minh họa
TPO - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết ngày 19/8, một trận động đất lớn ở cường độ 8,2 đã xảy ra ở Thái Bình Dương gần Fiji và Tonga, nhưng nó sâu đến mức không gây ra thiệt hại gì.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Hoa Kỳ cũng cho biết trận động đất quá sâu để gây ra sóng thần.

Chiều sâu của trận động đất tại 347,7 dặm (560 km) dưới mực nước biển. Tâm chấn nằm 167 dặm (270 km) về phía đông của Levuka ở Fiji và 275 dặm (443 km) về phía tây Neiafu ở Tonga.

Giám đốc Cục Tài nguyên Khoáng sản của Fiji, tổ chức điều hành địa chấn của quốc gia này, nói với Reuters hôm Chủ nhật rằng trận động đất đã được cảm nhận rộng rãi, nhưng không có báo cáo về thiệt hại.

"Chúng tôi đang theo dõi tình hình và một số nơi cảm thấy nó, nhưng nó là một trận động đất rất sâu," Giám đốc Apete Soro nói.

Trận động đất ban đầu được báo cáo là một cường độ 8.0 và sau đó nâng cấp lên 8,2, một cường độ có thể gây ra thiệt hại to lớn. Nhưng thật may mắn trận động đất ở quá sâu nên không gây ra ảnh hưởng thiệt hại nào.

“Mọi người sẽ cảm thấy nó nhưng nó sâu đến nỗi tôi mong đợi sẽ không có bất kỳ thiệt hại nào”, nhà địa vật lý người Mỹ Jana Pursley nói. 

Khu vực này nằm trên vành đai lửa rất dễ bị động đất.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.