Động đất 8,2 độ richter tấn công Thái Bình Dương

Các trận động đất trên biển thường gây ra sóng thần, gây thiệt hại lớn. Ảnh minh họa
Các trận động đất trên biển thường gây ra sóng thần, gây thiệt hại lớn. Ảnh minh họa
TPO - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết ngày 19/8, một trận động đất lớn ở cường độ 8,2 đã xảy ra ở Thái Bình Dương gần Fiji và Tonga, nhưng nó sâu đến mức không gây ra thiệt hại gì.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Hoa Kỳ cũng cho biết trận động đất quá sâu để gây ra sóng thần.

Chiều sâu của trận động đất tại 347,7 dặm (560 km) dưới mực nước biển. Tâm chấn nằm 167 dặm (270 km) về phía đông của Levuka ở Fiji và 275 dặm (443 km) về phía tây Neiafu ở Tonga.

Giám đốc Cục Tài nguyên Khoáng sản của Fiji, tổ chức điều hành địa chấn của quốc gia này, nói với Reuters hôm Chủ nhật rằng trận động đất đã được cảm nhận rộng rãi, nhưng không có báo cáo về thiệt hại.

"Chúng tôi đang theo dõi tình hình và một số nơi cảm thấy nó, nhưng nó là một trận động đất rất sâu," Giám đốc Apete Soro nói.

Trận động đất ban đầu được báo cáo là một cường độ 8.0 và sau đó nâng cấp lên 8,2, một cường độ có thể gây ra thiệt hại to lớn. Nhưng thật may mắn trận động đất ở quá sâu nên không gây ra ảnh hưởng thiệt hại nào.

“Mọi người sẽ cảm thấy nó nhưng nó sâu đến nỗi tôi mong đợi sẽ không có bất kỳ thiệt hại nào”, nhà địa vật lý người Mỹ Jana Pursley nói. 

Khu vực này nằm trên vành đai lửa rất dễ bị động đất.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.