Động đất 7 độ richter tại Trung Quốc, 72 người chết

Động đất 7 độ richter tại Trung Quốc, 72 người chết
Theo Mạng cảnh báo động đất Trung Quốc (CENC), một trận động đất mạnh 7 richter vừa xảy ra lúc 8g02 (tức 7g02 giờ Việt Nam) tại huyện Lô Sơn, TP.Nhã An, Tứ Xuyên (Trung Quốc), khiến 72 người chết và hàng trăm người bị thương.

 Động đất 7 độ richter, 72 người chết

Các tòa nhà sập sau vụ động đất
Các tòa nhà sập sau vụ động đất.

“Trận động đất ở huyện Lô Sơn, thành phố Nhã An đã khiến hàng trăm người chết hoặc bị thương” – Trang web chính thức của Cục phòng chống động đất Tứ Xuyên cho biết. Tân Hoa Xã cho biết hơn 2.000 binh sĩ đã được cử đến khu vực này.

Theo Trung Tân Xã, trận động đất có tâm chấn nằm sâu 13 km đã tạo ra dư chấn lớn tại các vùng lân cận. Người dân hoảng sợ đổ xuống đường, trong số đó không ít người vẫn còn mặc trong người bộ pyjama.

Có hơn 10 đợt dư chấn đã xuất hiện tại tỉnh Tứ Xuyên, trong đó có 4 đợt dư chấn mạnh. Hiện tại, các tỉnh thành bao gồm Tứ Xuyên, Quý Châu, Hồ Nam, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Trùng Khánh đã phát cảnh báo động đất. Nhiều cư dân cho biết tại một số khu vực ở tỉnh Tứ Xuyên xuất hiện tình trạng lở đất.

Một người dân sống ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, cho biết căn hộ tầng 13 của ông rung lắc dữ dội trong khoảng 20 giây khiến cho gạch nứt khắp nơi.

Ngoài Thành Đô, người dân ở thành phố Lạc Sơn của tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh và các độ thị lân cận cũng cảm nhận được trận động đất này.

Tân Hoa xã cho biết con số bị thương có thể lên đến 400 người.

Theo Lê Ngọc – Duy Trân
Tân Hoa Xã/Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.