Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển Đài Loan

Đội cứu hộ tiếp cận căn chung cư bị sập trong động đất.
Đội cứu hộ tiếp cận căn chung cư bị sập trong động đất.
Nhiều tòa nhà bị sập đổ trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy sáng nay (6/1) tại miền nam Đài Loan (Trung Quốc).

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,4 độ richter có tâm chấn nằm rất nông, chỉ khoảng 10 km tại khu vực cách thành phố Đài Nam khoảng 31 km về phía đông nam. Trong khi đó, Cơ quan khí tượng Đài Loan đã ghi nhận được đợt dư chấn mạnh 4,3 độ richter ngay sau trận động đất.

dong dat 6,4 do richter o dai loan, nhieu toa nha bi sap hinh anh 1

Trận động đất khiến ít nhất 4 tòa nhà bị sập ở thành phố Đài Nam.

Theo báo cáo ban đầu, trận động đất đã khiến ít nhất 4 tòa nhà bị sập, bao gồm một tòa nhà chung cư. Lực lượng cứu hỏa địa phương đã cứu được 123 người ra khỏi một tòa nhà 17 tầng ở thành phố Đài Nam, trong khi 37 người khác cũng được cứu khỏi một tòa nhà 7 tầng bị sập.

“Ít nhất 4 tòa nhà bị sập tại khu vực thành phố Đài Nam. Công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành, nhưng hiện chưa có thông tin về số người thương vong trong vụ động đất”, phát ngôn viên Lin Kuan-cheng của Cơ quan cứu hỏa quốc gia Đài Loan cho biết.

Theo tờ EpochTimes của Trung Quốc, 7 người đã bị thương  nhẹ tại một khu chợ bán lẻ ở thành phố Đài Nam, trong khi một người bị thương cũng được ghi nhận tại khu vực khác.

Các nhà chức trách tại thành phố Đài Loan cho biết họ đã thành lập trung tâm phản ứng khẩn cấp ngay sau khi trận động đất xảy ra.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.