Động đất 5,5 độ Richter ở New Zealand

Động đất phá hủy đường sá ở Kakoura, New Zealand hồi tháng 11. Ảnh: AFP.
Động đất phá hủy đường sá ở Kakoura, New Zealand hồi tháng 11. Ảnh: AFP.
Hơn 7.000 người ở New Zealand cho biết họ cảm thấy động đất ở eo biển Cook vào hôm nay.

Động đất xảy ra lúc 15h30 hôm nay ở eo biển Cook, cách thủ đô Wellington về hướng tây nam khoảng 35 km, theo Daily Star. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại vật chất.

Động đất xảy ra vài tuần sau khi cơn địa chấn mạnh 7,8 độ Richter làm hai người chết và tàn phá nhà cửa, đường sá trên diện rộng gần Christchurch hồi tháng 11. 

Động đất 5,5 độ Richter ở New Zealand ảnh 1 Vị trí thủ đô Wellington của New Zealand. Đồ họa: Google Maps.

"Gạch vụn bắt đầu rơi xuống và tôi đã nghĩ đó là do một chiếc xe buýt đi ngang qua, nhưng sau đó tôi nghe thấy tiếng cót két trong nhà. 'Lạy Chúa, đó là trận động đất khác'. Nó đã đi qua được một lúc", Michael Duncan, cư dân thành phố Wanganui, phía tây bắc Wellington, kể.

Ít nhất hai rung chấn mạnh 3 và 4,7 độ Richter đã được ghi nhận sau động đất, theo GeoNet, cơ quan theo dõi động đất của New Zealand.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.