Động cơ 2.0L 'nhỏ nhưng có võ' công suất 610 mã lực của Audi

TPO - Audi đã phát triển mẫu động cơ mới có dung tích chỉ 2.0L nhưng sản sinh công suất tối đa 610 mã lực để trang bị cho xe đua của giải DTM. Liệu "thú dữ" này sẽ được đưa vào các mẫu xe đi đường phố?

Nhà sản xuất xe của Đức đã tạo ra động cơ 2.0L đáp ứng được các thay đổi về luật lệ của giải đua DTM (Deutsche Tourenwagen Masters - Giải đua xe nhà nghề của Đức), họ đã loại bỏ cấu trúc V8 cũ và đến với động cơ 4 xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa những chiếc xe mới sẽ yếu hơn, động cơ 2.0L tăng áp của Audi có thể đạt công suất cực đại 610 mã lực.

Động cơ 2.0L 'nhỏ nhưng có võ' công suất 610 mã lực của Audi ảnh 1 Giải đua xe DTM ở Đức.

Audi đã phát triển động cơ 4 xi-lanh mới trong 2 năm rưỡi, đảm bảo nó có thể chịu được sự khắc nghiệt của DTM. Không giống như các giải đua xe khác, các đội đua DTM chỉ được sử dụng duy nhất 1 động cơ trong toàn bộ 1 mùa, bao gồm cả các chặng đua tập và vòng loại. Do đó, Audi đã dành rất nhiều tiền và thời gian để giúp bộ phận mới này đáng tin cậy, trong đó bao gồm khoảng 1.000 giờ thử nghiệm Dyno.

Động cơ 2.0L 'nhỏ nhưng có võ' công suất 610 mã lực của Audi ảnh 2 Thử nghiệm Dyno cho động cơ Audi mới.

Cũng thuộc một phần của luật lệ mới trong giải DTM, các xe đua không được phép tiêu thụ quá 95 kg nhiên liệu mỗi giờ hoặc quá 100 kg mỗi giờ khi chức năng "tăng tốc để vượt" được kích hoạt. Mặc dù tiết kiệm nhiên liệu nhưng các động cơ năm nay được phép tăng thêm 100 mã lực so với cấu trúc V8 năm ngoái.

Động cơ mới của Audi có thể tăng tốc độ vòng tua máy lên 9.500 vòng/phút và nặng chỉ 85 kg. Do đó, tổng cộng chiếc xe đua Audi RS 5 DTM chỉ nặng khoảng 1.000 kg, giúp tỷ lệ công suất trên trọng lượng đạt khoảng 1,6 cho một mã lực, và tương đương với siêu xe Bugatti Veyron SS.

Động cơ 2.0L 'nhỏ nhưng có võ' công suất 610 mã lực của Audi ảnh 3 Toàn bộ động cơ 2.0L tăng áp mới của Audi.

Động cơ 4 xi-lanh mới có thể không cho âm thanh phấn khích như V8 cũ nhưng những chiếc xe năm nay chắc chắn sẽ nhanh hơn, với thời gian hoàn thành một vòng sớm hơn 3 giây so với năm ngoái.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

SUV hạ gục nhóm mô tô đang lao vun vút

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại Chile. Nhiều ô tô đang phải dừng vì môt tại nạn xảy ra, chiếc SUV rẽ vào lề đường đã vô tình khiến một số mô tô phóng nhanh tông phải.
Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.