Đồng chí Lê Minh Hoan nhậm chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNN

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan và tân Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan và tân Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong
 Đồng chí Lê Minh Hoan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp vừa chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp. Tại buổi làm việc đồng chí Lê Minh Hoan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trước đó, ngày 25/9/2020, Bộ Chính trị đã ban hành Quyết định số 2349-QDNS/TU phân công, chỉ định đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tham gia làm Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

Tại Quyết định số 1433/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã điều động, bổ nhiệm đồng chí Lê Minh Hoan giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, đồng chí Lê Minh Hoan về Bộ sẽ có thêm một cánh tay đắc lực, đặc biệt trong ứng phó với biến đổi khí hậu, trong chuyển đổi tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp các vùng, trong đó có vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tin tưởng, tân Thứ trưởng Lê Minh Hoan sẽ phát huy kinh nghiệm của mình để cùng với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nguyện sẽ làm hết sức mình trên cương vị mới để cùng các lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đưa ngành nông nghiệp phát triển trước tình hình khó khăn trên thế giới hiện nay như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, biến động thị trường và biến chuyển tâm lý của người tiêu dùng đối với các mặt hàng nông sản.

Thứ trưởng Lê Minh Hoan gửi lời chúc tới ban lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những thành tích trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như có mối quan hệ mật thiết với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn để đưa ngành nông nghiệp tỉnh cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung ngày một phát triển.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp; đồng thời bày tỏ mong muốn Ban Thường vụ, các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp có sự cộng tác chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trong sự phát triển các chương trình mô hình trọng điểm để tiếp tục phát huy truyền thống cũng như thế mạnh tiềm năng của tỉnh. Bộ sẽ sát cánh cùng tỉnh chung tay xây dựng tái cơ cấu nông nghiệp theo 5 nhóm mặt hàng trụ cột.

Bộ trưởng chúc đồng chí Lê Quốc Phong, tân Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn luôn dồi dào sức khỏe để phát huy truyền thống cách mạng quê hương, phát huy truyền thống là một trong những lá cờ tiên phong trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới để trong giai đoạn mới sẽ có những mô hình mới, kết quả mới đem lại đời sống ấm no cho bà con nông dân nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Theo Theo VGP
MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.