Đắk Nông:

Đồng bào dân tộc hiến đất xây trường, nhà văn hóa

Đồng bào dân tộc hiến đất xây trường, nhà văn hóa
TP - Bà con dân tộc Mạ đã hiến tặng hàng chục ngàn m2 đất trị giá cả chục tỷ đồng, để xây dựng hơn 10 công trình trường học và nhà văn hóa cộng đồng thôn buôn, đang trở thành nét đẹp văn hóa cần nhân rộng.

Ông K’ Độ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Khê, huyện Đắk GLong (Đắk Nông) cho biết.

Bà con dân tộc Mạ nơi đây có cùng một suy nghĩ cùng đóng góp với Nhà nước xây dựng trường học, nhà văn hóa cộng đồng để phục vụ học tập cho con em mình; có nhà văn hóa để bà con sinh hoạt văn nghệ, làm lễ hội cồng chiêng, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Điển hình của phong trào tiêu biểu như K Dâng dân tộc Mạ là đảng viên, Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng hiến hơn 4.200m2 đất mặt tiền, trị giá hơn 1 tỷ đồng để xây dựng trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Anh K’ Sô ở thôn 3 hiến 1.000 m2 đất xây dựng nhà văn hóa cộng đồng; anh K’ Bai và chị H’ Biêng ở thôn 2 tự nguyện hiến hơn 2.000m2 đất xây trường học và nhà văn hóa cộng đồng...

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm