Donetsk đồng ý ngừng bắn

Lực lượng dân quân Donbass của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong
Lực lượng dân quân Donbass của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong
TPO - Theo hãng tin RT hôm 23/6, nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong ở miền đông Ukraine đã đồng ý ngừng bắn đến 10h (giờ địa phương) ngày 27/6.

Ông Aleksandr Boroday, Thủ tướng của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong cho biết trên truyền hình Rossiya 24 TV: “Thời hạn của thỏa thuận ngừng bắn giống như công bố trước đó – trước 10h sáng ngày 27/6. Lệnh ngừng bắn sẽ do các đại diện của Nga và Tổ chức an ninh hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát. Tôi hy vọng rằng trong quá trình cả 2 bên ngừng bắn, chúng ta sẽ đạt được một thỏa thuận và bắt đầu quá trình giải quyết cuộc xung đột một cách hòa bình”.

Ukraine, Nga và đại diện OSCE đã có cuộc họp ở Donetsk hôm 23/6 để thảo luận về phương pháp giải quyết hòa bình cuộc xung đột.

Đặc phái viên OSCE tại Ukraine Heidi Tagliavini, đại sứ Nga tại Ukraine Mikhail Zurabov, các đại diện của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự phong cũng như cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kuchma đã gặp nhau để xác định các giai đoạn của kế hoạch hòa bình ở miền đông Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đưa ra kế hoạch để giảm leo thang xung đột, tuyên bố đơn phương ngừng bắn từ ngày 20 đến 27/6. Ngày 22/6, ông đưa ra cảnh báo rằng ông đã có một kế hoạch thay thế chi tiết để giành lại quyền kiểm soát miền đông nam Ukraine nếu đề xuất hiện tại của ông không mang lại kết quả.  

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm