Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* Chi cục Thi hành án Dân sự quận Ba Đình, Cục Thi hành án Dân sự thành phố Hà Nội: Đơn của ông Nguyễn Minh Phương, trú tại số 10, ngách 29/26 phố Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá, Ba Đình) kiến nghị sự việc: Cuối năm 2009, ông Phương mua căn nhà trên của ông Quang và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định.

Tuy nhiên gần đây, ông Phương lại nhận được thông báo về việc ông Xuân (một chủ khác trước đây của ngôi nhà) bị kết tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản XHCN (lĩnh án tù chung thân) nên ngôi nhà trên thuộc diện phải kê biên.

Theo trình bày của ông Phương, ông Xuân bị kết án từ tháng 11/1996, trong khi ngôi nhà số 10 ngách 29/26 phố Nghĩa Dũng được ông Xuân bán cho ông Bang (trú tại Hà Nội) từ tháng 1/1996, nghĩa là trước khi ông Xuân bị kết án. Hơn nữa, ngôi nhà trên sau khi được ông Bang mua còn được bán qua nhiều người khác rồi mới đến ông Phương mua, nên tài sản này không còn liên quan đến ông Xuân từ lâu, nay không hiểu vì lý do gì cơ quan chức năng lại xử lý sự việc như vậy.

Gần đây, Chi cục Thi hành án Dân sự quận Ba Đình đã gửi thông báo cưỡng chế thi hành án tới ông Phương. Ông Phương khiếu nại sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* CA thành phố Thái Bình, CA tỉnh Thái Bình: Đơn của vợ chồng ông Đào Quốc Trưởng và bà Nguyễn Thị Bình, trú tại số 9, ngõ 64, tổ 15 phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) kiến nghị sự việc: Ngày 14/5/2014, khi đón bạn gái bằng xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, anh Đào Giang Nam (con ông Trưởng, bà Bình) đã bị lực lượng CSGT thành phố Thái Bình đuổi bắt, dẫn đến anh Nam tử vong.

Ngày 6/6/2014, vợ chồng ông Trưởng được cấp có trách nhiệm của CA tỉnh Thái Bình thông báo con trai họ bị chết do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, căn cứ lời thuật lại của bạn gái anh Nam có mặt lúc xảy ra sự việc, vợ chồng ông Trưởng cho rằng con trai họ bị CSGT truy đuổi và đánh vào đầu dẫn đến tử vong. Họ đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

* UBND thị trấn Phố Châu, UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh): Đơn của người dân khối 10, 12 thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) kiến nghị việc từ năm 1988, họ đã hai lần hiến đất để mở rộng, nâng cấp quốc lộ 8A.

Sau khi mở rộng đường, năm 2000, đại diện chính quyền thị trấn Phố Châu và UBND huyện Hương Sơn đã đề nghị các hộ dân cho mượn thêm đất để làm mương thoát nước.

Đến năm 2014, khi quốc lộ 8A tiếp tục được mở rộng, chính quyền thị trấn và huyện lại cho rằng phần mương là đất công vì đã thu hồi trước ngày 15/10/1993 nên không đền bù cho các hộ dân. Các hộ dân đã kiến nghị sự việc nhưng chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG