Dọn nhà, gia đình Pháp tìm thấy bình gốm trị giá 600.000 USD

Chiếc bình sẽ được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby's ở Paris. Ảnh: CNN.
Chiếc bình sẽ được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby's ở Paris. Ảnh: CNN.
Suốt nhiều năm, chiếc bình bị "tống" vào nhà kho vì không phải là vật yêu thích của mọi người trong gia đình.

Trong lúc dọn dẹp gác mái, một gia đình ở Paris, Pháp tình cờ tìm thấy một chiếc bình gồm với họa tiết tinh xảo trong hộp giày cũ. Người chủ sau đó mang chiếc bình đến nhà đấu giá Sotheby's để định giá và bất ngờ khi biết đây là đồ gốm thời nhà Thanh, Trung Quốc trị giá ít nhất 600.000 USD, theo CNN

"Gia đình chúng tôi không thích chiếc bình lắm, ông bà tôi cũng vậy", người chủ tiết lộ ông bà anh này thừa kế chiếc bình, cùng nhiều món đồ nghệ thuật có giá trị khác, từ một người họ hàng.

Theo đánh giá của nhà đấu giá, "chiếc bình gốm với thiết kế tinh tế và táo bạo cực kỳ quý hiếm trong dòng gốm đời Thanh" đồng thời nhấn mạnh chiếc bình được bảo quản hoàn toàn nguyên vẹn. 

"Đây là chiếc bình duy nhất còn sót lại trên thế giới mà có những họa tiết như vậy", chuyên gia về nghệ thuật châu Á của nhà đấu giá Sotheby's cho biết. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm