Có 32 kết quả :

Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.
Nhiều doanh nghiệp dệt may giảm mạnh lợi nhuận trong các tháng đầu năm 2020 vì dịch COVID-19

Dệt may thiếu đơn hàng cuối năm

TPO - Bộ Công Thương cho hay, dù là ngành hàng đónghơn 39 tỷ USD xuất khẩu trong năm 2019 nhưng đến thời điểm này, ngành dệt may đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 khi chỉ một số doanh nghiệp trong ngành dệt may có được khoảng 50-60% đơn hàng cho tháng 9. Các tháng còn lại của năm 2020 và năm 2021 đều chưa có thông tin rõ ràng.
Điêu đứng vì COVID-19, Tổng giám đốc Vinatex viết tâm thư nói không sa thải lao động

Điêu đứng vì dịch, Tổng giám đốc Vinatex viết tâm thư gửi lao động

Trước những khó khăn của ngành dệt may với dự báo mỗi tháng ngành dệt may thiệt hại 3.000 tỷ đồng và sẽ có tới 50% lao động ngành dệt may với khoảng 1 triệu người thiếu việc, Tổng giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường đã có ‘tâm thư’gửi người lao động cam kết giữ việc làm và trả lương duy trì đời sống cho mọi lao động.
Cảng Cát Lái đã xuất nhiều lô hàng xuân ngay trong đêm 30 tết

Nhộn nhịp đơn hàng xuất khẩu đầu năm

TP - Ngay từ những ngày đầu năm mới 2020, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã tất bật cho những chuyến hàng xuất khẩu, tận dụng mọi cơ hội để hàng Việt có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới.
Lưu ý các đơn hàng thủy sản xuất sang Brazil

Lưu ý các đơn hàng thủy sản xuất sang Brazil

TP - Hiệp hội Cá tra Việt Nam vừa cho biết, sau khi có thông tin Brazil tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam, đã kiến nghị Bộ NN&PTNT cần có giải pháp cụ thể để tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sang thị trường này.
Từ bỏ cuộc sống và công việc ở Mỹ, ông Lê Triều Bảo Lộc về Việt Nam sản xuất loại máy bay đồ chơi - Ảnh: Hoàng Việt

Việt kiều sản xuất máy bay đồ chơi

Một doanh nhân Việt kiều từ Mỹ trở về lập công ty chuyên sản xuất máy bay đồ chơi. Mới đây, “gã khổng lồ” hàng không Boeing đã tìm tới đặt công ty này gia công 500 bộ linh kiện ghế máy bay thật.
Lo bán tàu tồn kho sau tái cơ cấu Vinashin

Lo bán tàu tồn kho sau tái cơ cấu Vinashin

TP - “Tại triển lãm Vietship 2014, ngoài những sản phẩm công nghệ cao, chúng tôi mang đến nhóm sản phẩm dở dang tại các nhà máy đóng tàu để giải quyết nút thắt về hàng hóa”, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng GĐ Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy-SBIC (trước là Vinashin) nói.
Các biển tuyển công nhân như thế này giăng đầy khu chế xuất Tân Thuận nhưng số lượng tuyển chỉ 50-100 công nhân mỗi Cty (ảnh lớn).ảnh: L.N. Công nhân đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết ở KCN Amata (ảnh nhỏ). ảnh: Đ.M

Công nhân trở lại Cty vì được chăm lo chu đáo

TP - Hơn 95% số lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX) ở các tỉnh Đông Nam Bộ đã trở lại làm việc từ những ngày đầu năm, trong khi các doanh nghiệp cho biết, thị trường lao động đầu năm không khan hiếm như trước đây.
Cửa sáng

Cửa sáng

TP - Năm 2013, xuất khẩu vẫn là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam với kim ngạch hơn 132 tỷ USD. Bước sang năm Giáp Ngọ, xuất khẩu tiếp tục “ghi điểm” khi các doanh nghiệp liên tục nhận được nhiều đơn hàng mới.
Vui hay buồn?

Vui hay buồn?

TP - Chợ Hà Nội ế ẩm, chợ Sài Gòn đìu hiu sau Tết. Thậm chí một “truyền thống” chộp giật, tranh thủ chặt chém của mấy hàng quán ở Thủ đô mà bao lâu nay sau Tết nào cũng diễn ra, giờ cũng không có cơ hội.
Bánh chưng là một trong những mặt hàng được xuất khẩu nhiều vào dịp Tết. Ảnh: PV

Đặc sản Tết xuất khẩu ế ẩm

Mọi năm, cứ đến gần Tết là mùa làm ăn nhộn nhịp của các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đặc sản, quà quê phục vụ kiều bào. Tuy nhiên năm nay, tình hình kinh tế còn khó khăn, đặc sản Việt cũng ế hàng.
Dệt may xuất khẩu được gần 20 tỷ USD

Dệt may xuất khẩu được gần 20 tỷ USD

TP - Đó là khẳng định của ông Lê Tiến Trường, Phó Tổng GĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Theo ông Trường, từ đầu năm đến nay, dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng ngành dệt may vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu 8,9 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ. Với tín hiệu hồi phục về thị trường xuất khẩu, năm 2013, kim ngạch xuất khẩu (KNXK) ngành dệt may sẽ đạt 19,5 tỷ USD.
Đơn hàng nhiều, đối tác lớn

Đơn hàng nhiều, đối tác lớn

TP - Theo đại diện doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI), xuất khẩu hàng hoá đầu năm đang có nhiều tín hiệu tốt lành khi nhiều đơn hàng được các đối tác đến từ EU, Mỹ, Nhật Bản đặt kín đến hết quý III-2013.