Đón 2 khách quốc tế đầu tiên vào Việt Nam bằng thị thực điện tử

Đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tặng hoa cho hai vị khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua đường bộ.
Đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tặng hoa cho hai vị khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua đường bộ.
TPO - Theo thông tin từ Cục Cửa khẩu Bộ Đội Biên phòng, ngày 9/2, Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị đã đón hai vị khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực điện tử qua đường bộ, sau khi Nghị định 07/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/2/2017.

Hai vị khách đầu tiên nhập cảnh vào nước ta bằng thị thực điện tử qua cửa khẩu đường bộ là anh Libor Machelek và chị Aneta Sritrova mang quốc tịch Cộng hòa Séc. Đây là hai vị khách vào nước ta để du lịch. Trước đó, ngày 6/2, khi đang ở Lào họ đã thông qua hệ thống internet đề nghị được cấp thị thực điện tử để nhập cảnh Việt Nam. Chỉ sau một ngày, kiểm tra dữ liệu, thông tin của hành khách, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã cấp thị thực điện tử cho hai người trên.

Kể từ ngày 1/2/2017, khi Nghị định 07/2017/NĐ-CP có hiệu lực đã có rất đông du khách nước ngoài đăng ký để được cấp thị thực điện tử vào nước ta. Đến thời điểm này, số lượng đăng ký đang tăng thêm, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh vẫn đang tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh nhất để cấp cho du khách. Theo nghị định này, bắt đầu từ ngày 1/2/2017, Việt Nam triển khai cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế. Toàn bộ quá trình từ khi nộp hồ sơ đến lúc nhận thị thực đều thông qua phương tiện điện tử. Quy định này sẽ thực hiện thí điểm trong vòng 2 năm, áp dụng cho công dân của 40 quốc gia trên thế giới.

Thời gian qua, lực lượng biên phòng đã chủ động triển khai kế hoạch, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tại các cửa khẩu để triển khai nghị định một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng nghiệp vụ và nhanh chóng cho du khách khi nhập cảnh.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.