Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 1

Ra đời năm 2013, CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam hiện có 500 thành viên trên khắp cả nước. Từ năm 2020, CLB trở thành thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội. Với tinh thần “Đường đi khó, có chúng tôi”, Cứ nơi nào cần giúp đỡ, họ lại lập tức có mặt để vận chuyển hàng hóa miễn phí bất kể ngày, đêm.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 2

Đội xe bán tải tình nguyện chung tay hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 vận chuyển nguồn hàng thiết yếu hỗ trợ người dân mỗi ngày.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 3

Sáng 3/8 tại Cung Thanh Niên Hà Nội hàng trăm thùng nước cùng khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm khác được tập kết lên các xe để chuẩn bị vận chuyển.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 4

Điểm đến sáng nay là Khối đoàn thể Huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 5

Gần 1 tuần qua, cứ vào 5h chiều, những chuyến xe bán tải lại hối hả trở hàng trăm suất cơm thiện nguyện đến với người dân gặp nhiều khó khăn, các điểm phong toả tại thủ đô Hà Nội.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 6

Chị Bùi Thuỷ thành viên câu lạc bộ xe bán tải chia sẻ: "Tôi là chủ cơ sản sản xuất nhưng tôi đã cho anh em nhân viên nghỉ phòng, chống dịch. Thời gian này rảnh nên tôi tham gia vận chuyển các chuyến hàng hoá tình nguyện mỗi ngày, mong dịch bênh sớm được đẩy lùi".

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 7
Hàng trăm suất cơm nóng hổi được anh Thi, thành viên đội xe bán tải sắp xếp cẩn thận trước giờ lên đường.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 8

Điểm đến lần này là khu vực phường Chương Dương đang tạm thời bị phong toả, cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 9

Những suất cơm, canh nóng hổi được trao trận tay lực lượng chức năng trực tại các điểm chốt.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 10

Các thành viên trong CLB khi vận chuyển đều tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, mặc đồ bảo hộ dù thời tiết nắng nóng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch ảnh 11
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.