Ấn Độ:

Đôi vợ chồng nhẫn tâm sát hại con gái vì lấy chồng trái ý

Bhawna Yadav và chồng tổ chức lễ cưới bí mật hôm 12/11 (Ảnh: Times of India)
Bhawna Yadav và chồng tổ chức lễ cưới bí mật hôm 12/11 (Ảnh: Times of India)
TPO - BBC ngày 20/11 đưa tin, cảnh sát tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ vừa bắt giữ một cặp vợ chồng nhẫn tâm sát hại con gái vì "tội" lấy chồng không theo ý họ.   

Án mạng kể trên xảy ra hôm 17/11 tại thủ đô New Delhi. Nạn nhân là Bhawna Yadav, 21 tuổi, sinh viên năm cuối trường cao đẳng Venkateswara.

Tuần trước, cô gái này đã cưới Abhishek Seth, 24 tuổi, một lập trình viên máy tính. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này bị bố mẹ Bhawna Yadav phản đối vì cho rằng không "môn đăng hộ đối".

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, tại cơ quan điều tra, cặp vợ chồng đã khai nhận hành vi sát hại con gái. Theo đó, họ đã giết con gái ngay tại nhà riêng ở Delhi rồi sau đó hỏa táng tại quê nhà ở thành phố Alwar, bang Rajasthan. 

Bà Bharati Seth, mẹ chồng của Bhawna Yadav cho biết, hai gia đình đã gặp mặt hôm 14/11 sau khi con trai họ dẫn vợ mới cưới về nhà.

Tuy nhiên, cha mẹ của Yadav tỏ ra rất giận dữ mặc dù bà Bharati đã cố gắng giải thích với họ rằng cặp đôi trẻ đã đăng kí kết hôn tại tòa.

“Cả hai đứa đều đã lớn, chúng có quyền quyết định”, bà nói.

Cảnh sát cho biết thêm, bố mẹ cô gái sau đó đã yêu cầu nhà trai trả con gái họ về nhà vào hôm 16/11 để họ có thể tổ chức một đám cưới “hợp nghi lễ”. Tuy nhiên, khi Yadav về nhà, họ lại nói rằng đã đính ước cho cô với một người đàn ông khác.

Sáng hôm sau, gia đình Seth nhận đươc một cuộc gọi từ phía nhà cô Yadav thông báo rằng cô đã chết.

“Một cuộc tranh cãi nổ ra giữa cặp vợ chồng và con gái. Ban đầu họ còn nói với chúng tôi cô gái bị chết vì rắn cắn nhưng sau đó thì thú tội”, Suman Goyal, viên cảnh sát tại Delhi nói.

Theo BBC, nhiều cô gái tại Ấn Độ vẫn đang phải chịu cảnh “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy”.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG