Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui bất ngờ tại Australia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi trong chuyến làm khách trên sân của Australia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui bất ngờ tại Australia ảnh 1

Sau chuyến bay dài 8 tiếng với điểm xuất phát từ TP.HCM, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới Melbourne, Australia vào lúc 10h40 giờ địa phương (6h40 giờ VN) sáng 22/1.

Việc nhập cảnh vào Australia mất khá nhiều thời gian do các yêu cầu chặt chẽ đối với vấn đề liên quan đến thực phẩm cũng như các hàng hóa có nguy cơ cao về an toàn sinh học. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, toàn đội mới hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và được BTC địa phương đón về khách sạn Clement Melbourne Richmond, nằm cách sân bay khoảng 30 phút di chuyển xe bus.

Tin vui cho thầy trò HLV Park Hang-seo là toàn đội sẽ không phải tuân thủ "quy tắc bong bóng" trong quá trình chuẩn bị cho cuộc đối đầu Australia. Sở dĩ có điều này là do quy định phòng chống dịch tại Australia có sự khác biệt so với UAE, Singapore hay Việt Nam.

Trước đó, ĐT Việt Nam đã phải sinh hoạt khép kín tại vòng loại thứ 2, thứ 3 World Cup 2022 cũng như AFF Cup vừa qua, ít nhiều ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu của toàn đội.

Dù không phải tuân thủ "quy tắc bong bóng", nhưng ĐT Việt Nam vẫn sẽ thận trọng tối đa, hạn chế tiếp xúc với người ngoài, để bảo vệ sức khỏe của toàn đội.

Sau khi ổn định nơi ăn, nghỉ tại khách sạn, các thành viên đội tuyển đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và tất cả đều có kết quả âm tính.

17h chiều nay theo giờ địa phương (13h00 giờ VN), ĐT Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách. Thầy trò HLV Park Hang-seo có 5 ngày để làm quen điều kiện thời tiết, điều chỉnh nhịp sinh học và hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho trận tái đấu Australia, diễn ra vào 16h10 ngày 27/1 tới.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm