Đội tuyển Thái Lan mất hậu vệ gốc Việt khi đấu UAE

Tristan Do khó lòng dự trận Thái Lan - UAE.
Tristan Do khó lòng dự trận Thái Lan - UAE.
TPO - Không chỉ mất Thitipan Puangchan trong trận đấu với UAE ở lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, mà HLV Akira Nishino còn không có sự phục vụ của Tristan Do. Hậu vệ gốc Việt này dính chấn thương và cần từ 2-3 tuần nghỉ ngơi.

Đội tuyển Thái Lan đã khởi đầu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tương đối tốt khi hòa Việt Nam trên sân nhà và thắng Indonesia 3-2 trên sân khách, qua đó tạm dẫn đầu bảng G sau 2 lượt trận (4 điểm). Ở lượt trận thứ 3, đội bóng của HLV Akira Nishino được nghỉ và lượt trận thứ 4, họ sẽ tiếp đón hạt giống UAE trên sân nhà của mình. Trận đấu này diễn ra vào ngày 15/10.

Từ giờ tới lúc tiếp đón UAE còn tới 15 ngày nữa, thế nhưng ngày từ thời điểm này, HLV Akira Nishino đã có những lo lắng về tình hình nhân sự của đội. Như đã đề cập, Thitipan Puangchan dính chấn thương trong trận đấu với tuyển Việt Nam và được yêu cầu nghỉ thi đấu hơn 1 tháng. Tiền vệ 26 tuổi này đã trở lại CLB Oita Trinita (Nhật Bản) để tập trung điều trị.

Mới nhất, HLV Akira Nishino đón nhận thêm tin không vui về trường hợp của Tristan Do. Hậu vệ này dính chấn thương trong trận Bangkok United thua Port FC trên chấm luân lưu với tỷ số 4-5 ở bán kết cúp Quốc gia Thái Lan (Thai FA Cup) hôm 18/9. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng anh chỉ gặp vấn đề nhẹ ở đầu gối, nhưng cuộc kiểm tra mới đây cho thấy, ngôi sao 26 tuổi này bị nặng hơn dự kiến rất nhiều.

Theo xác nhận từ HLV trưởng Alexandre Polking (Bangkok United), Tristan Do sẽ nghỉ thi đấu trong khoảng 2-3 tuần để dưỡng thương. Điều này đồng nghĩa với việc, hậu vệ này khó lòng có thể kịp bình phục cho trận đấu giữa Thái Lan và UAE sau đây 2 tuần. Đề phòng trường hợp Tristan Do không đủ thể lực thi đấu với đại diện Tây Á, HLV Akira Nishino có thể phải triệu tập bổ sung 2 hậu vệ Narubadin Weerawatnodom (Buriram United) và Nitiphong Salanon (Port FC) để làm "phương án 2".

MỚI - NÓNG