Đối tượng sở hữu đầy súng đạn từng tìm đến tận nhà ông Biden

Ông Joe Biden
Ông Joe Biden
TPO - Đầu năm nay, một người đàn ông ở Bắc Carolina sở hữu nhiều súng đạn đã tìm trên mạng địa chỉ nhà của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, rồi đến gần nhà ông và lên danh sách các việc phải làm mà kết thúc bằng từ “hành quyết”, tài liệu của một tòa án liên bang Mỹ cho biết. 

Thông tin này có trong tài liệu của phiên xét xử đối tượng Alexander Hillel Treismantại tòa án ở Durham. Trong lệnh ký ngày 8/10, thẩm phán yêu cầu tiếp tục tạm giam Treisman.

Một sĩ quan cảnh sát và là thành viên của lực lượng phối hợp chống khủng bố xác nhận rằng khi lực lượng chức năng điều tra các thiết bị điện tử và tài khoản của Treisman đã phát hiện lịch sử tìm kiếm trên mạng trong thời gian từ tháng 3-5 năm nay cho thấy đối tượng này tìm địa chỉ nhà của ông Biden, luật về sở hữu súng, đạn và kính nhìn ban đêm.

 Đội điều tra cũng phát hiện Treisman từng đăng một meme vào tháng 4 năm nay cùng với chú thích: “Tôi có nên giết Joe Biden?”, sau đó tìm mua một khẩu AR-15 ở New Hamsphire.

 Tài liệu cho biết đội tìm kiếm phát hiện Treisman đã đến một cửa hàng đồ ăn nhanh trong bán kính 6km từ nhà ông Biden, và hắn viết ra một danh sách các việc cần làm với từ cuối cùng là “hành quyết”.

 Điện thoại di động của Treisman có một đoạn phim quay hồi tháng 4 khi anh ta đang lái xe trong khu resort ở vịnh Mandalay và casino ở Las Vegas, nơi một vụ xả súng hàng loạt đã giết chết 58 người và làm bị thương 800 người trong một buổi hòa nhà ngoài trời năm 2017.

 Ghi chú trong điện thoại của anh ta mô tả một kế hoạch xả súng hàng loạt tại một cửa hàng thực phẩm vào dịp Giáng sinh hoặc Thứ Sáu đen tối, và còn có những hình ảnh từ đoạn video ghi lại vụ xả súng ở nhà thờ Christchurch của New Zealand, khiến 51 người thiệt mạng năm 2019.

 Lực lượng chức năng phát hiện những điều này sau khi nhận được báo cáo về một chiếc xe tải bị bỏ lại. Một đặc vụ FBI xác nhận các nhân viên của chi nhánh ngân hàng ở Kannapolis đã báo cáo về chiếc xe tải này trong khu đỗ xe. Cảnh sát khi khám xét chiếc xe đã phát hiện khẩu AR-15, một hộp đựng súng Taurus .380, một hộp đựng vật liệu nổ Tannerite và một hộp tiếp đạn 5.56.

 Đặc vụ cũng phát hiện 509.000 USD tiền mặt, sách hướng dẫn sinh tồn, hướng dẫn chế tạo bom, tài liệu về Hồi giáo, hình vẽ chữ vạn và hình các máy bay đâm vào tòa nhà.

 Treisman sau đó đến ngân hàng để hỏi về chiếc xe tải. Nhân viên ngân hàng đã gọi cảnh sát, khiến đối tượng ngay lập tức bị bắt tạm giam. Lục soát chiếc xe mà Treisman lái đến ngân hàng đã tìm thấy thêm 2 khẩu súng và 3 bằng lái xe giả của các bang Washington, Florida và California.

 Về tội danh ấu dâm mà Treisman bị cáo buộc đầu năm nay, tài liệu cho biết khi cảnh sát lục soát 3 chiếc laptop, 3 ổ cứng, một điện thoại khác và một ổ usb đã phát hiện 1.248 video, hơn 6.700 hình ảnh có nội dung ấu dâm trẻ em và 637 video có nội dung bạo dâm hoặc khổ dâm. 

Theo theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm