Đời tư của "sao" trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Đời tư của "sao" trong kỷ nguyên kỹ thuật số
Trần Quán Hy quyết định tổ chức họp báo sau scandal ảnh "nóng" mà anh là nhân vật trung tâm. Nhưng bất luận thế nào, quả bom mang tên Trần Quán Hy lại một lần nữa tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo đời tư của sao trong thời đại kỹ thuật số.

>> Chung Hân Đồng đối diện nguy cơ phải bỏ nghề

Sống sao cho vừa... Internet

Chỉ cần làm một thống kê nho nhỏ, trong video clip ngỏ lời xin lỗi của tài tử họ Trần được phát trên youtube, chỉ trong một buổi sáng đã có đến 400.000 lượt người vào xem.

The Blemish, trang web lá cải với số lượng người đọc ở mức trung bình, chỉ với thông tin cập nhật liên tục về scandal của Trần Quán Hy giờ đã trở thành trang hot nhất với mũi tên dốc đứng trên thang đo của Alexa.

Trần Quán Hy và những bức ảnh vừa bị công bố đã gây rúng động cả nền giải trí ở Hong Kong, một sự kiện đi vào lịch sử kỹ nghệ giải trí của một trong những trung tâm giải trí lớn nhất Châu Á này, làm lung lay rất nhiều hình tượng mà phải mất nhiều năm dài các ông chủ giải trí mới tạo nên được.

Nó đụng chạm từ ông trùm đến nghệ sĩ. Trần Quán Hy ngã, kéo theo Chung Hân Đồng, Nhan Dĩnh Tư, Trương Bá Chi, Trần Văn Viên, Dung Tổ Nhi...

Đời tư của "sao" trong kỷ nguyên kỹ thuật số ảnh 1
Trần Quán Hy

Lật lại nhiều scandal ảnh "nóng" ở Châu Á trong vài năm gần đây sẽ ngạc nhiên khi thấy Internet đã góp phần thể hiện sức mạnh vô song của mình trong thời đại kỹ thuật số.

Cư dân mạng ngày nay vẫn có thể lách an ninh bằng rất nhiều cách. Ảnh xem ở Việt Nam nhưng máy chủ đặt ở một đảo xa xôi nào đó ở châu Úc, còn IP được gửi đi từ châu Mỹ. Dù có tìm được nguồn cũng không thể nào xác định đúng đối tượng.

Đó cũng là sự bế tắc của cảnh sát Hong Kong hiện nay, cho dù rất nhiều người lên tiếng phàn nàn cung cách quản lý quá yếu kém nhưng thực chất sự phát triển của internet không song song với những cập nhật của pháp luật.

Như Trần Quán Hy, vụ việc dù có như anh nói là do đi sửa máy tính cho dù chiếc máy đó đã được xóa hết dữ liệu trước đó thì việc khôi phục lại dữ liệu vẫn dễ như nằm trong lòng bàn tay.

Paris Hilton trước đây cũng đi sửa điện thoại và cũng bị hack toàn bộ hình ảnh đời tư của mình được lưu trong máy. Sau đó cô đã phải lên tiếng xin lỗi về những hình ảnh không mấy tốt đẹp của mình.

Kira đang trở thành một bóng ma của làng giải trí Hong Kong, bất cứ ai đã từng quan hệ với Trần Quán Hy cũng nơm nớp lo sợ.

Ngay cả đến cháu gái ông trùm tập đoàn giải trí lớn nhất Hồng Kông EEG - Albert Yeung còn dính thì người ta tin rằng, nếu Kira vì lý do trả thù, nhiều "sao" khác nếu lộ mặt cũng chẳng phải là điều ghê gớm lắm.

Chỉ có Internet mới giúp Kira phát tán sự nguy hiểm nhiều đến vậy.

Đời tư "sao" qua màn hình vi tính

Có người đặt ra sự so sánh khi cho rằng bộ phim "Sắc, Giới" đầy rẫy cảnh nóng mới đây của đạo diễn Lý An với dàn diễn viên cực hot lại không hot bằng scandal ảnh nóng với nhiều cảnh rất dung tục này.

Các nhà phân tích cho rằng sự tò mò ở Châu Á khác nhiều với Tây Âu. Người ta tin rằng sau scandal lần này Trần Quán Hy sẽ từ giã làng giải trí để trở với vai trò CEO do công ty mình lập ra. Chung Hân Đồng sẽ từ bỏ hình ảnh ngọc nữ bởi không còn thuyết phục, Trương Bá Chi cũng sẽ lui dần.

Ở ta cũng thế, những scandal ảnh nóng cũng đã khiến nhiều người lui về ở ẩn hoặc ra hải ngoại để tìm cơ hội mới. Cô MC nổi tiếng của Iran cũng phải từ giã nghiệp truyền hình, một nàng diễn viên xinh đẹp của Hàn Quốc cũng phải long đong mấy năm trời mới dám làm lại sự nghiệp, một dân biểu ở Đài Loan phải từ chức hay mới đây Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia cũng xin từ chức vì scandal phim nóng.

Internet ra đời cũng đặt ra một dấu hỏi cho đời tư của những người nổi tiếng. Ngày nay, paparazzi thế hệ mới với đầy đủ vũ khí tối tân có thể truyền ảnh trực tiếp về toà soạn trong vòng vài phút, tạo nên một sức cạnh tranh khủng khiếp cho những tờ lá cải và đẩy một sức ép vô hình về đời tư của các nghệ sĩ.

Những bức ảnh mới nhất của Trần Quán Hy thể hiện một sự ngơ ngác của những người nổi tiếng trước sức mạnh kỹ thuật số và cũng nhờ nó người ta mới thêm được nhiều chuyện đời tư bên trong cho dù vẻ ngoài luôn khoác cho mình một hình tượng ngọc nữ ngoan hiền.

Scandal mang tên Trần Quán Hy sẽ còn kéo dài đến chừng nào Kira thôi xuất hiện. Nó sẽ khiến cho làng giải trí Hong Kong lao đao vì mất quá nhiều hình tượng.

Sự cạnh tranh giữa phim Hàn Quốc và Hong Kong đang ngấm ngầm diễn ra với việc xây nên các hình tượng để dành thị phần công chúng, giờ chuyện này xảy ra, đến khi nào Hong Kong mới xây được thêm những hình tượng mới thế chỗ?

Theo Việt Cường
Lao Động

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.