Đối thủ của ChatGPT trả lời sai, công ty mẹ Google lập tức mất 100 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/2, cổ phiếu của Alphabet mất 100 tỷ USD giá trị thị trường, sau khi chatbot mới của họ chia sẻ thông tin không chính xác trong một video quảng bá về một sự kiện của công ty không thành công như mong đợi, làm dấy lên lo ngại tập đoàn mẹ của Google đang thua đối thủ Microsoft.
Đối thủ của ChatGPT trả lời sai, công ty mẹ Google lập tức mất 100 tỷ USD ảnh 1

Alphabet chưa cho biết khi nào và bằng cách nào sẽ đưa Bard vào công cụ tìm kiếm Google.

Giá cổ phiếu Alphabet giảm tới 9%, trong khi cổ phiếu Microsoft tăng khoảng 3%.

Reuters phát hiện lỗi trong quảng cáo của Google về chatbot Bard, trong câu trả lời về vệ tinh đầu tiên chụp ảnh hành tinh ngoài hệ mặt trời của Trái đất.

Google ra mắt chatbot mới sau khi OpenAI, một doanh nghiệp khởi nghiệp được Microsoft đầu tư 10 tỷ USD, ra mắt công cụ mới ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái, gây bất ngờ cho người sử dụng vì những câu trả lời chỉn chu và chính xác bất ngờ cho nhiều câu hỏi khó.

Buổi giới thiệu trực tuyến của Google sáng 8/2 không cho biết cụ thể và cách thức và thời điểm tích hợp Bard vào chức năng tìm kiếm lõi. Một ngày trước đó, Microsoft tổ chức một sự kiện công bố ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm Bing tích hợp các chức năng ChatGPT.

Lỗi của Bard bị phát hiện ngay trước buổi giới thiệu của Google ở Mountain View, California.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).