Đối thoại với sinh viên tại chức

Đối thoại với sinh viên tại chức
TPO - Sáng 19 - 12, lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đối thoại với sinh viên hệ vừa học vừa làm (tại chức), đang theo học ở khu vực TPHCM và Đồng Nai. Hàng chục sinh viên đặt câu hỏi về vấn đề điểm, thời gian thi, tài liệu học tập, thư viện, chất lượng đào tạo hệ tại chức…

Một sinh viên đến từ Đồng Nai phản ánh: “Các thầy cô hãy cho chúng em biết vì sao có những môn học đã thi đến nay hơn sáu tháng nhưng chúng em vẫn chưa biết điểm thi”.

Một sinh viên khác phàn nàn: “Tại sao có những môn học đã có danh sách thi lại nhưng chúng em lại không biết điểm thi của đợt thi đầu tiên? Mặt khác, lịch thi lại chỉ công bố trước có ba ngày, làm sao có đủ thời gian chúng em ôn bài?”…

Trước những câu hỏi khá thẳng thắn, lãnh đạo trường thừa nhận, những vấn đề trên, lâu nay, họ không được cơ sở báo cáo và cũng chưa nhận được phản ánh của sinh viên.

Theo phòng Đào tạo không chính quy của trường, đối với hệ tại chức học tại cơ sở chính, tổ chức thi xong, 15 ngày sau, sẽ đưa điểm lên mạng để sinh viên theo dõi (ở các tỉnh là hơn 15 ngày). Nếu sau thời gian đó, sinh viên chưa biết điểm thì báo về trường để trường kịp thời giải đáp.

Lãnh đạo phòng này thừa nhận: Hiện nay, sự phối hợp giữa cơ sở liên kết đào tạo với Phòng Đào tạo không chính quy chưa thật sự tốt. Nếu ở cơ sở báo cáo kịp thời với phòng những tồn tại đó thì chắc chắn những khúc mắc của sinh viên đã được giải quyết từ lâu.

Những ý kiến của sinh viên hệ tại chức cũng “vỡ” ra nhiều vấn đề mà lâu nay nhà trường không ngờ đến. Một sinh viên cho biết: Việc sắp xếp thời gian thi hai ca trong một buổi tối chưa phù hợp. Hai ca cách nhau một tiếng nên nhiều người bị muộn khi thi một tối hai ca liên tục ở hai địa điểm học khác nhau.

Một sinh viên khác đặt ra câu hỏi: Lâu nay báo chí phản ánh chất lượng đào tạo của hệ tại chức đang bị bỏ lửng, trường có biện pháp gì để nâng cao chất lượng đào tạo?

“Hệ tại chức, mới học, thì đông nhưng một thời gian sau bắt đầu “rụng” dần, không biết có khi nào vì sĩ số trong một lớp quá ít mà trường bỏ chúng em giữa đường hay không?” – sinh viên khác hỏi…

Cuộc đối thoại kết thúc với cam kết từ Ban giám hiệu rằng những vấn đề sinh viên hỏi sẽ được trường trả lời bằng văn bản, dán công khai và sẽ có hồi đáp rõ trách nhiệm thuộc phòng ban giải quyết...

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?