Đối thoại với lãnh đạo về quyền trẻ em

Đối thoại với lãnh đạo về quyền trẻ em
TP - Sở LĐ,TB&XH Bình Định vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức gặp mặt và đối thoại với lãnh đạo tỉnh về các nội dung bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Diễn đàn trẻ em năm 2016 đã góp một tiếng nói gửi đến lãnh đạo tỉnh về nhiều vấn đề. Đó là tạo cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả trẻ em, hạn chế được số trẻ em phải lang thang kiếm sống, làm việc nặng nhọc; lắng nghe tiếng nói trẻ em, đặc biệt trong gia đình; tăng cường kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại cho trẻ em; các kiến nghị về việc đầu tư, xây dựng các khu vui chơi giải trí cho trẻ em; quản lý các tiệm internet nhằm giảm thiểu số lượng trẻ em nghiện game online; khuyến nghị về cải cách giáo dục giúp trẻ em chủ động, sáng tạo hơn trong quá trình học tập, tăng cường mở các lớp rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động vui chơi giải trí... Tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 em thiếu nhi tham gia chương trình mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

Cô gái nhỏ nhắn năng nổ với các hoạt động phòng chống dịch, giúp đỡ bà con khó khăn

TPO - 'Em muốn cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương trong công tác phòng chống dịch để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Hơn nữa, khi tận tay trao các phần quà cho người dân trong lúc giãn cách, em đón nhận niềm vui từ ánh mắt, nụ cười và cả những lời cảm ơn từ họ. Đó là động lực cho bản thân và em cảm thấy tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội đón nhận một cách thân thương và quý mến', bạn Nguyễn Thị Bé Thơ chia sẻ.
Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.