Đối thoại thẳng thắn

Đối thoại thẳng thắn
TP - Hôm qua 11/11, với chủ trương dứt khoát là đối thoại, trao đổi thẳng thắn, các Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (TN&MT), Cao Đức Phát (NN&PTNT), Vũ Văn Ninh (Tài chính) đã trả lời chất vấn.

Đúng như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhận xét: Phần trả lời cho thấy các Bộ trưởng nắm rất vững và cũng chuẩn bị khá kỹ các vấn đề. Tuy nhiên, phần trả lời lúc đầu còn dài, chưa nhập lắm vào phần đối thoại, sau đổi lại thì có sinh động hơn.

Đối thoại thẳng thắn ảnh 1 Đối thoại thẳng thắn ảnh 2

Đại biểu Danh Út (Kiên Giang): Cần Bộ trưởng lời xin lỗi

Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn): Phải kiểm điểm nghiêm khắc để không tái diễn

Hôm nay, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Giàu,  Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân sẽ trả lời chất vấn.

Sáng  mai, sau phần trả lời chất vấn của  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề chung trong quản lý điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và trực tiếp trả lời các câu hỏi của các ĐBQH tại Hội trường.

Theo Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, đến 17 giờ ngày 10/11, có 292 chất vấn của 126 vị ĐBQH ở 47 đoàn gửi đến Thủ tướng và 21 Bộ trưởng, trưởng ngành.

Cụ thể: Thủ tướng có 43 chất vấn; Bộ trưởng Công Thương là người có chất vấn nhiều nhất, 50 chất vấn; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường có 30 chất vấn; Bộ trưởng  Tài chính có 27 chất vấn, Bộ trưởng NN&PTNT có 18 chất vấn; Bộ trưởng GD&ĐT có 18 chất vấn và các Bộ trưởng khác có từ 1 - 16 chất vấn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm