Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19

Binh sĩ đeo khẩu trang đứng gác trên đường phố thủ đô Bucharest của Romania ngày 28/3. Ảnh: Xinhua.
Binh sĩ đeo khẩu trang đứng gác trên đường phố thủ đô Bucharest của Romania ngày 28/3. Ảnh: Xinhua.
TPO - Ngày 29/3, Xinhua đăng hàng chục bức ảnh phản ánh cuộc sống thường nhật của người dân châu Á, châu Âu khi phải ở nhà, hạn chế ra đường, giữ khoảng cách với người khác, không được tập trung đông người…
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 1 Một hiệu thuốc ở thành phố Agartala, bang Tripura ở đông bắc Ấn Độ dán tờ giấy ghi “Xin hãy giữ khoảng cách” (ảnh chụp ngày 28/3). Chính phủ Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày kể từ thứ Tư nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 2 Đứng đúng vị trí quy định, xếp hàng chờ đến lượt mua thuốc tại thành phố Agartala, bang Tripura, Ấn Độ hôm 28/3. Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Ấn Độ có 987 ca mắc COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 3 Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, xếp hàng dài mua rau tại một chợ truyền thống ở thành phố Guwahati, bang Assam, Ấn Độ ngày 28/3. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 4 Cảnh sát tại một trạm kiểm soát tạm thời trên đường ở thủ đô Kathmandu của Nepal hôm 28/3. Chính phủ Nepal áp dụng lệnh phong tỏa kéo dài 1 tuần, bắt đầu từ thứ Ba. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 5 Một con phố vắng lặng ở thủ đô Kathmandu của Nepal hôm 28/3. Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Nepal có 5 ca mắc COVID-19.Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 6 Vũ công ballet 31 tuổi người Nga, Valeriya Pobedinskaya, tập thể dục gần nhà tại thủ đô Mátxcơva của Nga hôm 28/3. Mátxcơva đã đóng cửa tất cả nhà hát, hủy mọi chương trình biểu diễn, tập luyện để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 7 Vũ công Valeriya Pobedinskaya tập luyện trong căn hộ của mình ở thủ đô Mátxcơva của Nga hôm 28/3. Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Nga có 1.268 ca mắc COVID-19.Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 8 Bảo vệ của một siêu thị ở thủ đô Berlin của Đức đeo khẩu trang, găng tay khi làm việc ngày 28/3. Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Đức có 57.695 ca mắc COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 9 Đạp xe gần Cổng Brandenburger ở thủ đô Berlin của Đức ngày 28/3. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 10 Trẻ con chơi đùa, trượt patin trong công viên ở thủ đô Berlin của Đức hôm 28/3. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 11 Người lớn thả diều trong công viên ở thủ đô Berlin của Đức ngày 28/3. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 12 Cảnh sát và binh sĩ trên đường phố thủ đô Bucharest của Romania hôm 28/3. Tối Chủ nhật tuần trước, Romania áp đặt lệnh giới nghiêm, rồi tuyên bố phong tỏa toàn quốc từ sáng thứ Tư, bước vào tình trạng khẩn cấp hôm 16/3 sau khi số ca mắc COVID-19 vượt 100. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 13 Cảnh sát kiểm tra giấy tờ của một lái xe ở thủ đô Bucharest của Romania hôm 28/3. Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Romania có 1.452 ca mắc COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 14 Các cửa hàng trong một khu mua sắm ở thủ đô Riga của Lít-va (Lithuania) đóng cửa hôm 28/3. Các trung tâm mua sắm ở Litva đều đóng cửa dịp cuối tuần để phòng chống dịch COVID-19. Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Lít-va có 437 ca mắc COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 15 Ảnh chụp từ trên cao cho thấy một sân chơi không một bóng người ở thủ đô Warsaw của Ba Lan hôm 28/3. Ba Lan đang trong tuần đầu tiên thực hiện lệnh phong tỏa. Ảnh: Xinhua.
Đời sống trên thế giới thời phong tỏa vì COVID-19 ảnh 16 Trang thiết bị trong khu vui chơi ở thủ đô Warsaw của Ba Lan bị quấn ni-lông (ảnh chụp ngày 28/3). Theo Đại học John Hopkins, tính đến 15h ngày 29/3, Ba Lan có 1.638 ca mắc COVID-19. Ảnh: Xinhua.
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.