Đội quân cái bang bủa vây đền Trần

Đội quân cái bang nằm la liệt trên đường.
Đội quân cái bang nằm la liệt trên đường.
TPO - Tối ngày 4/3, dọc theo tuyến đường Trần Thừa phía trước khu vực đền Trần, có rất nhiều ăn xin, ăn mày nằm, ngồi la liệt xin tiền của người dân.

Theo ghi nhận của PV, trong tối ngày 4/3 (14 tháng Giêng) tại tuyến đường Trần Thừa (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) phía trước đền Trần có rất nhiều ăn xin, ăn mày nằm la liệt xin tiền của người dân.

Nhiều người còn bế trẻ nhỏ đi theo, tay cầm mũ bảo hiểm, xô, chậu,... để đựng tiền, đôi khi còn bắt gặp một nhóm 3-4 người nằm la liệt gần nhau.

Dù trời mưa phùn nặng hạt, nhưng những người này vẫn nằm ra giữa đường, dùng ô che mưa. Ngoài ra, có một số người còn mang theo cả loa hát xin tiền.

Một số hình ảnh PV ghi lại trong ngày 4/3:

Đội quân cái bang bủa vây đền Trần ảnh 1
Đội quân cái bang bủa vây đền Trần ảnh 2 Nhiều người còn bế theo trẻ nhỏ để xin tiền.
Đội quân cái bang bủa vây đền Trần ảnh 3 Hoặc mang theo cả loa hát.
Đội quân cái bang bủa vây đền Trần ảnh 4 Nằm la liệt trên đường Trần Thừa.
Đội quân cái bang bủa vây đền Trần ảnh 5
Đội quân cái bang bủa vây đền Trần ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.
Báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Nhật Minh

“Đêm trắng” của những phóng viên đưa tin về Đại hội Đảng

TP - Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước. Để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời đến với bạn đọc, nhất là danh sách nhân sự được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư khóa mới, nhiều phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí đã có những “đêm trắng”...
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông