Đội nhà vào vòng 1/8, tuyển thủ Thụy Điển phải gác chuyện 'hộ đê'

Hậu vệ Andreas Granqvist của ĐT Thụy Điển.
Hậu vệ Andreas Granqvist của ĐT Thụy Điển.
TPO - Do Thụy Điển giành vé vào vòng 1/8 World Cup nên hậu vệ Andreas Granqvist đành gác chuyện hồi hương trông vợ đẻ.

Khi Thụy Điển để thua Đức 1-2, không nhiều người tin rằng đội bóng này còn cơ hội đi tiếp khi ở lượt trận cuối, họ phải gặp đội bóng có phong độ cao là Mexico, còn Đức chỉ phải gặp Hàn Quốc. Giới chuyên môn đánh giá, Thụy Điển sẽ hòa hoặc thua Mexico, còn Đức thắng Hàn Quốc để cùng Mexico giành vé vào vòng 1/8.

Andreas Granqvist cũng bi quan nghĩ về viễn cảnh trên. Thậm chí anh đã báo với cô vợ sắp sinh của mình rằng sẽ về nhà vào ngày 29/6 để kịp đón đứa con của hai người chào đời. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra. Thụy Điển đại thắng Mexico 3-0, còn Đức thúc thủ 0-2 trước Hàn Quốc. Kết quả này giúp Thụy Điển không chỉ giành vé đi tiếp, mà còn đứng nhất bảng F.

Kết quả này khiến Andreas Granqvist buộc phải hoãn kế hoạch sớm trở lại Thụy Điển cùng gia đình, thay vào đó tiếp tục ở lại Nga để cùng đồng đội chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng 1/8 với Thụy Sĩ sẽ diễn ra vào tối 3/7 tới. Được biết thì vợ của Andreas Granqvist sẽ hạ sinh đứa con thứ 2 của hai người vào ngày 2/7 tới, tức là trước một ngày Thụy Điển gặp Thụy Sĩ.

“Thật khó để bạn về nhà khi trước mặt là trận đấu loại 16 đội cuối cùng trong sự nghiệp”, Andreas Granqvist tiết lộ.

Dù không có mặt trong ngày vợ sinh con, nhưng Granqvist tin rằng vợ mình là một người mạnh mẽ, và những người thân thiết sẽ giúp đỡ cô khi không có anh cạnh bên.

Trong khi đó ở đội tuyển Anh, HLV Gareth Southgate vừa cho phép tiền vệ Fabian Delph rời trại tập trung của đội ở Nga để về nước để đón đứa con thứ 3.

Được biết, cô vợ Natalia của Fabian Delph dự kiến sẽ sinh đứa con thứ 3 giữa hai người vào ngày mai (30/6). Chính vì thế, HLV Gareth Southgate đã cho phép Delph bay về Anh để kịp đón thành viên mới trước khi quay lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Colombia tại vòng 1/8 vào ngày 4/7 tới.

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm