Đội nhà bị loại, bộ phận người dân Iran bắn pháo hoa ăn mừng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi đội nhà thua Mỹ và bị loại tại World Cup 2022, hàng ngàn người dân Iran đã hò reo vui sướng, bắn pháo hoa ăn mừng làm náo động cả thành phố.
Đội nhà bị loại, bộ phận người dân Iran bắn pháo hoa ăn mừng ảnh 1

Đội tuyển Iran đã chiến đấu kiên cường trước Mỹ. Dù tạo ra khá nhiều cơ hội trong thời gian cuối nhưng nhìn một cách tổng thể, Iran thực sự lép vé trước đối thủ và kết cục họ bị loại, dù rất tiếc nhưng là xứng đáng sau những gì Mỹ và Iran đã thể hiện.

Trên sân, ngay khi trận gặp Mỹ khép lại, rất nhiều cầu thủ đã khóc. Nhưng ở quê nhà, phần lớn người dân Iran lại ăn mừng. Trong một video được ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, người ta thấy rằng hàng ngàn người đã hò hét ngay sau trận thua của đội nhà.

Họ không ra đường ăn mừng, chỉ ở nhà và hò hét. Hàng ngàn tiếng hò reo đã tạo nên những âm vang huyên náo cả một góc thành phố. Theo ghi nhận của tờ Ole Argentina, ở nhiều con phố người dân Iran còn bắn pháo hoa ăn mừng.

Cảnh người dân Iran hò hét khi đội nhà bị loại (video có âm thanh)

"Nhìn từ trên cao, nó chẳng khác gì một ngày hội tại quốc gia này", tờ báo của Argentina bình luận. Đây là cách mà người dân Iran thể hiện cho tuyên bố trước giờ khai mạc của họ.

Bởi rất nhiều người khẳng định muốn đội nhà thua trận, như để chứng tỏ sự phản đối với các cuộc đàn áp biểu tình trong nước. Thậm chí, nhiều tuyển thủ đến Qatar dự giải cũng thi đấu với tâm trạng bất an.

Điều đó được họ thể hiện qua hành động không hát quốc ca ở trận đầu tiên gặp Anh. Không phải tất cả người dân Iran đều mong đội chủ nhà thua, nhưng video vừa qua cho thấy ít nhiều đang tồn tại sự chia rẽ ở quốc gia này.

Các cuộc biểu tình dày đặc trong nhiều tháng là mối quan tâm của truyền thông và thậm chí nó đã len lỏi vào phòng họp báo chuyên môn trước các trận đấu. Những câu hỏi liên quan đến biểu tình thậm chí còn lấn át câu hỏi về bóng đá.

HLV Carlos Queiroz đã phải thốt lên rằng: "Đây là các cầu thủ đá bóng, những chàng trai của tôi đã rơi vào hoàn cảnh khó xử như thế này nên hãy để cho họ yên".

MỚI - NÓNG