Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội

Các siêu thị, chợ truyền thống dồi dào lương thực, thực phẩm.
Các siêu thị, chợ truyền thống dồi dào lương thực, thực phẩm.
TPO - Trước thông tin sẽ cách ly toàn xã hội từ ngày 0h ngày 1/4, các siêu thị khẳng định, hàng hoá dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm của người dân.

Khảo sát của PV Tiền Phong đầu giờ chiều ngày 31/3, lượng hàng hoá của các siêu thị dồi dào. Ngoài lượng hàng trên các kệ hàng, một lượng lớn hàng hoá là lương thực, thực phẩm đã được siêu thị chuẩn bị trong các kho.

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 1

Trước đó, ngay từ đầu tháng 3/2020, các siêu thị đã thông báo khuyến cáo người dân không cần phải lo lắng, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, bình ổn giá.

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 2

Theo bà Dương Thị Thanh Tâm, Phó Tổng giám đốc Vincommecre, chuỗi siêu thị bán lẻ VinMart và VinMart+ cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 3

Tại các quầy hàng, sau khi hàng hoá vơi đi, nhân viên siêu thị liên tục bổ sung các mặt hàng mới.

Các loại hàng hoá bổ sung trong kho đa dạng, từ rau củ, đến thịt lợn, thịt gà

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 4

“Quý khách hàng không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn. Quý khách chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào. VinMart, VinMart+ cùng các nhà cung cấp sẽ bổ sung liên tục trong ngày; đặc biệt tăng cường các hàng hoá thiết yếu thịt sạch, và rau củ quả, mỳ gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang... trên toàn bộ các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+”, Phó Tổng giám đốc Vincommecre chia sẻ.

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 5

Người dân có thể yên tâm vì lượng hàng chuẩn bị cung ứng ra thị trường rất lớn, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 6

Tại các chợ truyền thống chiều ngày 31/3, tiểu thương và người mua buôn bán sớm hơn mọi ngày. Bình thường, khoảng 16h00, chợ Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) mới mở cửa nhưng hôm nay đã mở cửa buôn bán từ khoảng 14h chiều.

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 7

Lượng hàng hoá đổ về chợ truyền thống khá lớn.

Dồi dào lương thực, thực phẩm ở siêu thị trước giờ cách ly toàn xã hội ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.