Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn

TPO - Năm nay, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) không tổ chức chương trình “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang” nhưng đông đảo du khách vẫn đổ về huyện và vùng đất liền kề là TP.Đà Lạt để chiêm ngưỡng, chụp ảnh những đồi cỏ tuyệt đẹp.

Ngày 29/11, UBND huyện Lạc Dương cho biết, trước đây vào cuối tháng 11, huyện thường tổ chức “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang” với loạt chương trình như dựng các tiểu cảnh mang đậm bản sắc cao nguyên để du khách chụp ảnh lưu niệm; tổ chức giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, đua ngựa không yên của người K’Ho; thi sáng tác ảnh nghệ thuật về đồi cỏ hồng...

Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 1 Đua ngựa không yên

Năm nay, do tác động của đại dịch COVID -19 nên huyện không tổ chức mùa hội; tuy nhiên vẫn tạo điều kiện để người dân và du khách trải nghiệm, tham quan chụp ảnh lưu niệm trên đồi cỏ, rừng thông và hồ Đan kia – Suối Vàng thơ mộng.

Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 2 Chụp ảnh lưu niệm trên đồi cỏ hồng

Cỏ hồng là loài cỏ hoang dại, chỉ cao trên dưới 10 cm và nở hoa duy nhất một lần trong năm, thường từ giữa tháng 11 và kéo dài khoảng 1 tháng. Màu hồng, phơn phớt tím của loại hoa này phủ khắp núi đồi, tạo thành những thảm cỏ hồng mênh mông, đặc biệt ở các khu vực thung lũng Vàng, Suối Cạn, Suối Vàng (Lạc Dương); ấp Trại Mát, Thái Phiên (Đà Lạt).

Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 3 Đồi cỏ hồng ven hồ Suối Vàng

Vào dịp các đồi cỏ chuyển sắc (từ xanh sang hồng), mỗi ngày có hàng trăm du khách và người dân địa phương hào hứng đổ về cắm trại, chụp ảnh đồi cỏ. Có những ngày, cả chục đôi uyên ương chụp ảnh cưới trên “thảo nguyên” cỏ hồng.

Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 4Thung lũng thơ mộng, nơi thường được chọn để tổ chức "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang".

 Cặp cô dâu, chú rể Minh Tuấn và Thúy Nga đến từ TP. Nha Trang vui vẻ nói lúc đầu định đi Sa Pa, nhưng sau đó thấy những bức ảnh cỏ hồng trên mạng xã hội quá đẹp nên quyết định chuyển hướng lên Lâm Đồng chụp ảnh cưới.

Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 5 Nhóm bạn đến từ TP.HCM cắm trại qua đêm ở Lạc Dương để săn ảnh cỏ tuyết.
Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 6

 Đường đua trekking tuyện đẹp trên cao nguyên.

Cùng 3 người bạn (đến từ TP.HCM) tổ chức cắm trại suốt đêm trên đồi cỏ có cây thông cô đơn nổi tiếng bên hồ Suối Vàng, Quang Long thổ lộ: Chúng em cắm chốt ở đây để “mai phục” khoảnh khắc mặc trời mọc, tia nắng phản chiếu khiến giọt sương trên cỏ trở nên lung linh như tuyết trắng. Có lẽ vì vậy mà cỏ hồng còn có tên là cỏ tuyết. Lúc sương tan, thảm cỏ lại khoe sắc hồng quyến rũ, trải dài trên những sườn đồi như dải lụa thướt tha.

Đồi cỏ hồng Lâm Đồng khiến du khách mê mẩn ảnh 7 Cỏ hồng ngậm sương lúc sáng sớm
MỚI - NÓNG