Đổi bí mật quân sự lấy Iphone, Ipad

Đổi bí mật quân sự lấy Iphone, Ipad
TPO - Daniel Layug, 27 tuổi thuộc lực lượng hải quân Mỹ đang phải đối diện với tòa án hình sự nước này sau khi cung cấp hàng loạt thông tin cơ mật của hải quân Mỹ để đổi lấy những sản phẩm công nghệ hiện đại như Iphone, Ipad.

Theo tờ Los Angeles Times, ngoài việc đối mặt với thời gian khoảng 5 năm tù giam, Daniel Layug sẽ phải trả số tiền bồi thường lên tới 25 triệu USD.

Los Angeles Times dẫn nguồn tin từ hải quân Mỹ cho biết, sau khi sự việc bị bại lộ, Daniel Layug, nhanh chóng thừa nhận việc cung cấp những thông tin cơ mật của hải quân Mỹ cho các nhà thầu quốc phòng để đổi lấy tiền mặt và các sản phẩm công nghệ thời thượng như điện thoại Iphone, Ipad.

Theo đó, trong thời gian đóng quân tại căn cứ hải quân của Mỹ tại Nhật Bản, Daniel Layug đã nhận số tiền lên tới 10.000 USD từ Glenn Defense MarineAsia (có trụ sở đặt tại Singapore), công ty quốc phòng chuyên cung cấp dịch vụ cảng cho tàu chiến Mỹ tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Những tài liệu mà Daniel Layug cung cấp bao gồm thời gian hoạt động của tàu chiến và những văn kiện cơ mật khác có liên quan tới các tàu chiến của Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu USD.

Daniel Layug cũng cho biết, công ty Glenn Defense MarineAsia chuyển tiền mặt cho Daniel Layug theo từng tháng, mỗi tháng là 1.000 USD.

Các đồ dùng điện tử (máy chụp ảnh cao cấp, điện thoại iPhone 5, điện thoại Galaxy S4 và iPad Mini…) và các phiếu giảm giá thì Glenn Defense MarineAsia sẽ nhận tại các khách sạn ở Malaysia, Singapore, Indonesia, Hồng Kông và Thái Lan. 

Theo Theo Los Angeles Times
MỚI - NÓNG