ĐỘC: World Cup cho...cá

Word Cup Fish ở Trung Quốc (ảnh: China Daily)
Word Cup Fish ở Trung Quốc (ảnh: China Daily)
Bên lề giải Vô địch bóng đá thế giới luôn có những ý tưởng độc đáo thêm gia vị và sức nóng cho ngày hội của môn thể thao vua.

Trong không khí cả thế giới đang nóng lòng chờ đón giờ bóng lăn trên sân cỏ Brazil, một thủy cung ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc hôm nay (12/6) cũng tổ chức Giải vô định bóng đá thế giới nhưng là dành cho những chú cá cảnh (Fish World Cup). Ý tưởng đặc sắc này đã thu hút sự quan tâm của khách du lịch cũng như người dân thành phố.

Sân bóng là 1 bể cá được lót thảm cỏ nhựa xanh, kẻ vạch theo đúng tỷ lệ với sân bóng thật với 2 gôn ở 2 đầu và cờ ở 4 góc. 22 cầu thủ của 2 đội cá “ra sân” trong màu áo vàng và xanh xám, còn trọng tài là 1 chú cá “khoác” máu áo truyền thống sọc đen trắng có khuôn mặt khá nghiêm nghị.

Giám đốc tiếp thị của thủy cung Thượng hải Yang Yong cho biết: “Cũng giống như trọng tài của 1 trận bóng, loại cá chúng tôi chọn làm trọng tài có đặc tính khoanh vùng lãnh thổ cao. Khi 1 con cá bơi qua, nó sẽ đuổi theo cũng giống như trọng tài theo sát các cầu thủ trong 1 trận đấu để xem họ có phạm lỗi không và đưa ra thẻ vàng hoặc thẻ đỏ”.

Tất nhiên trận đấu kết thúc với kết quả hòa 0-0 vì những chú cá không thể ghi được bàn thắng nào. Tuy nhiên, chúng cũng có đã những pha tranh cướp bóng khá quyết liệt bởi quả bóng thực chất là viên thức ăn dành cho cá cảnh.

Rất nhiều khách tham quan thủy cung Thượng Hải cảm thấy thú vị vì trận cầu đặc biệt này và đã nán lại để chụp ảnh những khoảnh khắc tranh cướp bóng của các chú cá cảnh.

Một du khách chia sẻ: “Tôi nghĩ ý tưởng chào đón Cúp bóng đá thế giới này rất sáng tạo, nó đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Đáng tiếc là tôi không được thấy những chú cá thực sự đá vào quả bóng nhưng tôi vẫn rất vui”.

Không chỉ ở Trung Quốc, chào đón giải Vô địch bóng đá thế giới tại Brazil năm nay, ngày 5/6 vừa qua, thủy cung Shinagawa ở Tokyo, Nhật Bản cũng tổ chức một trận bóng cho các chú sư tử biển. Trong khi đó ở tỉnh Ayutthaya của Thái Lan, ngày 9/6 vừa qua đã diễn ra 1 trận cầu đặc biệt giữa các cầu thủ voi và sinh viên của tỉnh này.

Ở Colombia, những nông dân ở Nobsa, nơi nổi tiếng với nghề làm áo Poncho truyền thống cũng đã tổ chức 1 giải Vô địch bóng đá thế giới dành cho cừu.

Có thể thấy, bên lề mỗi giải Vô địch bóng đá thế giới luôn là những ý tưởng độc đáo thêm gia vị và sức nóng cho ngày hội của môn thể thao vua và rất nhiều trong số những ý tưởng này có liên quan đến những con vật ngộ nghĩnh.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm