'Đọc' radio

'Đọc' radio
Theo Hãng tin AP, các nhà khoa học Mỹ vừa trình làng một công nghệ mới cho phép thính giả của sóng phát thanh có thể đọc được nội dung phần vừa nghe trên màn hình.

Đây là phát minh của Đại học Towson được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Đài phát thanh quốc gia Mỹ và Tập đoàn cung cấp thiết bị phát thanh Harris.

Dịch vụ văn bản này dựa trên công nghệ HD radio, vốn cho phép đài phát thanh tách tín hiệu thành nhiều cách truyền.

Bên cạnh việc truyền âm thanh, đài cùng lúc truyền đi những chuỗi dữ liệu có thể được chuyển sang dạng văn bản bằng thiết bị thu và sau đó hiển thị lên màn hình.

T.M
Theo Thanh Niên

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.